Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Người Hà Nội xếp hàng dài chờ mua khẩu trang kháng khuẩn
18/02/2020 07:36
(HanoiTV) - Để chủ động phòng dịch Covid-19, từ nhiều ngày qua, người dân tại Hà Nội đã không quản ngại, chờ đợi, xếp hàng dài như thời bao cấp tại các cửa hàng để mua khẩu trang vải kháng khuẩn.

Là một mặt hàng bình dân, không quá đột biến về sức mua, nhưng từ khi xuất hiện dịch Covid-19, khẩu trang trở nên "sốt nóng", được ráo riết tìm mua. Sự khan hiếm đã khiến giá và cách bán sản phẩm này thay đổi so với thông thường. Thay vì có thể mua số lượng không giới hạn, ở bất cứ thời điểm nào, thì nay, điều đó hoàn toàn ngược lại.

Theo báo Tiền Phong, tại địa điểm bán số 67 Ngô Thì Nhậm (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), dòng người nườm nượp đến xếp hàng dài trăm mét từ sáng sớm để mua được khẩu trang vải kháng khuẩn ngăn ngừa dịch Covid-19. Do lượng người mua quá đông nên mỗi người chỉ được mua 5 chiếc với giá 7.000 đồng/chiếc. 

Được biết, đây là sản phẩm khẩu trang của của Công ty TNHH MTV Dệt kim Đông Xuân và Trung tâm thời trang Vinatex, làm bằng vải dệt kim có 2 lớp, trong đó có một lớp kháng khuẩn, tái sử dụng khoảng 30 lần giặt, có thể sử dụng trong phòng dịch. Nguyên liệu hoàn toàn do Công ty tự chủ sản xuất. Giá bán lẻ là 7.000 đồng/chiếc, mức giá tương đương chi phí sản xuất. 

Mẫu khẩu trang cũng được trưng bày phía ngoài để người dân tiện lựa chọn, xem trước. 

Trả lời báo Tiền Phong, nhân viên ở đây cho biết, từ lúc mở cửa khẩu trang được bán đều tay không ngừng nghỉ, càng về trưa lượng người đến càng đông, rất may không xảy ra tình trạng chen lấn xô đẩy.

Để đảm bảo trật tự và đủ khẩu trang cung cấp cho người dân, cửa hàng đã phát thẻ theo từng thùng khẩu trang được xuất ra, người dân có thẻ sẽ chắc chắn mua được khẩu trang.

Dù mệt mỏi nhưng người dân đành kiên nhẫn chờ vì việc mua khẩu trang rất quan trọng trong thời điểm hiện tại. (Ảnh: Dân trí)

Nhiều người dân xếp hàng tới hơn 1 tiếng mới đến lượt. (Ảnh: Dân trí)

… Nhiều người phải mua trong nhiều ngày để có từ 10 - 15 chiếc khẩu trang. 

Những gói khẩu trang vải được bán ra trong niềm háo hức, đợi chờ của người dân. Theo ước tính, tại các chuỗi cửa hàng của Công ty Dệt kim Đông Xuân, 15-17.000 khẩu trang vải được bán cho 3-4.000 khách hàng mỗi ngày. 

Do số lượng người đến mua quá đông và tránh tình trạng tích trữ nên các cơ sở chỉ bán 5 cái được đóng thành từng túi cho mỗi người đến mua với giá bán 35.000đ. 

PV

(Tổng hợp)

Từ khóa: khẩu trang kháng khuẩnCông ty Dệt kim Đông XuânThời trang Vinatexdịch Covid-19người dân Hà Nội