Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Cách vệ sinh đồ chơi cho con vừa sạch, vừa an toàn
19/11/2020 14:30
(HanoiTV) - Vệ sinh đồ chơi là việc làm cha mẹ cần nhớ để giúp bảo vệ con yêu khỏi những vi khuẩn bám trên món đồ chơi yêu thích của con. Dưới đây là hướng dẫn vệ sinh đồ chơi cho trẻ.

Khi nào nên vệ sinh đồ chơi cho con

Tùy theo từng độ tuổi và nơi chơi của trẻ mà cha mẹ nên có lịch trình vệ sinh đồ chơi riêng. Đối với trẻ sơ sinh, đồ chơi cần được vệ sinh một cách thường xuyên vì trẻ hay cho đồ chơi hoặc tay đã cầm đồ chơi vào miệng.

Bạn nên thường xuyên vệ sinh đồ chơi để đảm bảo an toàn khi chơi cho trẻ.

Còn đối với trẻ lớn, cha mẹ không cần phải liên tục vệ sinh đồ chơi, mà chỉ cần chọn cố định một ngày trong tháng để dành làm việc đó là được.

Nếu trẻ bị ốm hoặc đã chia sẻ đồ chơi và chơi cùng với một đứa trẻ bị ốm khác thì cha mẹ nên làm sạch đồ chơi ngay cả khi chúng vừa được vệ sinh xong.

Bên cạnh đó, nếu đồ chơi của trẻ bị bẩn do chơi đất, cát, bùn… thì cha mẹ cũng nên rửa sạch chúng dù chưa đến ngày vệ sinh.

Cách vệ sinh đồ chơi cho con

Bạn nên dùng nước và giấm để cọ rửa đồ chơi cho trẻ thay vì dùng xà phòng. Sau đó, hãy sấy hoặc phơi khô trước khi cho bé chơi.

Mỗi loại đồ chơi có cách vệ sinh riêng để đảm bảo an toàn, sạch sẽ và phù hợp với chất liệu.

Với đồ chơi nhồi bông

Với thú nhồi bông, mẹ nên giặt bằng nước nóng để đảm bảo thú bông được diệt khuẩn. Nếu thú bông có pin hoặc các bộ phận điện tử khác mẹ chỉ cần tháo rời chúng ta, mang thú bông đi giặt khô rồi lắp lại là được.

Với sách nhựa, đồ chơi bằng nhựa lớn

Không phải xà phòng, giấm mới là lựa chọn hoàn hảo để mẹ vệ sinh đồ chơi bằng nhựa cho bé. Chỉ cần nhúng khăn giấy vào giấm, sau đó lau khắp bề mặt mòn đồ cho đến khi thấy chúng sạch.

Với búp bê

Nếu búp bê bằng vải, mẹ có thể cho vào máy giặt chung với thú bông bằng chút sữa tắm của trẻ. Nếu đồ chơi bằng nhựa, mẹ có thể dùng giấm ăn để lau chùi sạch sẽ.

Quần áo của búp bê nên được giặt với sữa tắm trẻ em, tránh dùng chất tẩy rửa mạnh sẽ khiến chúng dễ bay màu và gây kích ứng da trẻ khi chơi.

Với đồ chơi bằng nhựa khối lớn

Những món đồ chơi bằng nhựa với khối lớn, mẹ chỉ cần cho vào túi giặt sau đó cho vào túi giặt và nhấn nút là xong.

Với đồ chơi bằng gỗ

Với đồ chơi bằng gỗ, nếu mẹ mang nhúng nước để làm sạch sẽ khiến gỗ bị mất đi lớp sơn và dễ hỏng. Cách tốt nhất là mẹ hãy xịt dung dịch giấm ăn lên bề mặt đồ chơi gỗ, sau đó dùng khăn khô lau sạch ngay.

(Theo Gia đình Việt Nam)

Từ khóa: nuôi dạy conđồ chơi cho trẻvệ sinh đồ chơi