Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Những cách đơn giản và hiệu quả để bảo vệ ngôi nhà khỏi trộm cướp
11/05/2021 06:46
(HanoiTV) - Vơi nhẹ đi nỗi lo ngôi nhà có thể bị trộm cướp "ghé thăm" khi bạn đi vắng bằng những cách đơn giản sau...

Chia sẻ trên mạng xã hội

Mạng xã hội là một phần quan trọng không thể thiếu tỏng cuộc sống hiện đại. Nhiều người có thói quen chia sẻ hình ảnh về không gian sống hoặc các hoạt động trong ngày lên mạng xã hội. Tuy nhiên, điều này có thể mang lại nguy hiểm nếu bạn nằm trong tầm ngắm của kẻ gian. Chúng có thể nắm rõ lịch trình, hoạt động, nơi bạn ở... để lên kế hoạch trộm cướp hoặc làm hại bạn. Tốt nhất, khi đăng ảnh, bạn không nên tiết lộ các thông tin quá chi tiết và cá nhân.

Luôn bật to các thiết bị điện tử khi đi vắng

Nhiều tên trộm sẽ gõ cửa hoặc bấm chuông khi chuẩn bị đột nhập vào ngôi nhà. Nếu chủ nhà không ra mở cửa hoặc ngôi nhà im ắng, tên trộm sẽ quyết định đột nhập. Đó là lý do vì sao khi bạn đi vắng, có thể bật đài/tivi để tạo cảm giác rằng luôn có người ở nhà. Hiện trên thị trường bán rất nhiều thiết bị điện tử thông minh cho phép bật hay tắt đài/tivi từ xa.

Luôn có xe đỗ trước nhà

Nếu bạn dự định rời đi trong một vài ngày hoặc thậm chí vài tuần, khu vực gara đóng cửa im ỉm có thể là một lời gọi mời hấp dẫn với kẻ trộm rằng người chủ đang đi vắng. Bạn có thể nhờ hàng xóm đỗ xe trước gara hoặc trên khu vực lái xe của nhà bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên nhờ một thành viên trong gia đình thi thoảng ghé qua nhà bạn cách ngày để kiểm tra tài sản.

Tiêu huỷ giấy tờ cá nhân không sử dụng

Đánh cắp danh tính nghe có vẻ giống như chuyện chỉ xảy ra trong phim, nhưng nó lại xuất hiện rất nhiều trong đời thực. Các tài liệu hiển thị thông tin tài chính, chi tiết cá nhân của bạn và thậm chí cả thư rác đều có thể bị kẻ trộm nhắm đến vào mục đích xấu. Đó là lý do tại sao bạn nên loại bỏ bất kỳ tài liệu nào bạn không cần nữa, hoặc lưu trữ giấy tờ cá nhân ở khu vực an toàn.

Nút báo động

Hãy lắp đặt nút báo động trong ngôi nhà, có thể ở phòng ngủ, phòng khách hoặc phòng bếp. Đây là cách rất hiệu quả giúp đuổi kẻ trộm đi trong trường hợp chúng đột nhập vào nhà.

Hình ảnh của chìa khoá

Tuyệt đối không để lộ hình dáng của chiếc chìa khoá lên các bức ảnh trên mạng xã hội, dù bạn vô tình. Có rất nhiều kẻ trộm tinh vi đến nỗi có thể tạo ra bản sao chép chìa khoá chỉ từ một bức ảnh.

Kết thân hàng xóm

Thông thường trong những khu dân cư nhỏ, có tổ chức và an ninh chặt chẽ, các vụ trộm gần như không bao giờ xảy ra. Điều này là do mọi người đều quen thuộc và quan tâm đến sức khoẻ, cuộc sống của nhau. Ngay cả khi bạn đi vắng, hàng xóm của bạn cũng sẽ để mắt đến những người khả nghi có thể ẩn nấp bên ngoài nhà bạn. Vì vậy, kết thân và giữ mối quan hệ tốt với hàng xóm là điều không bao giờ thừa.

(Theo VOV)

Từ khóa: chống trộmbảo vệ nhà