Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Một số mẹo vặt gia đình với dầu gió và dấm trắng
13/05/2022 06:12
(HanoiTV) - Dấm trắng và dầu gió gần như là hai thứ cần thiết trong mỗi gia đình, nhưng nếu trộn chung với nhau thì sẽ có tác dụng thần kỳ gì không phải ai cũng biết.

Cách trộn dầu gió với dấm

Bước 1: Bạn cho vào bình tưới 150-200ml dấm.

Bước 2: Nhỏ thêm 10-15 giọt dầu gió vào bình.

Bước 3: Cho thêm 200ml nước để pha loãng, bạn đậy nắp rồi lắc đều bình.

Vậy là đã xong dung dịch dầu gió với dấm rồi đấy!

Công dụng của hỗn hợp dầu gió và dấm

Đuổi muỗi

Do dầu gió có thành phần chính từ các loại tinh dầu được chiết xuất từ thiên nhiên như bạc hà, khuynh diệp, giúp xua đuổi nhiều loại côn trùng nhờ mùi hương của nó, đặc biệt là muỗi.

Bạn có thể xịt cạnh giường vào ban đêm để tránh bị muỗi đốt đồng thời làm sạch không khí trong phòng nữa đấy.

Làm sạch chiếu

Những chiếc chiếu nằm không được mấy tháng cũng phải giặt sạch sẽ. Ngoài việc phơi nắng trong nửa giờ và vỗ nhẹ vài lần, bạn cũng có thể làm sạch bằng hỗn hợp này.

Hãy xịt lên chiếu, sau đó dùng khăn lau sạch nhiều lần. Etanol có trong hỗn hợp có thể hòa tan vết dầu một cách hiệu quả. Axit axetic trong dấm trắng cũng có thể tiệt trùng và khử trùng. Sau đó, lau khô tấm thảm đã lau.

Khử mùi nhà vệ sinh

Bạn có thể xịt nó trong nhà vệ sinh, giúp làm giảm mùi hôi và khử trùng hiệu quả.

Loại bỏ keo hai mặt

Băng keo hai mặt bị dính ở đâu thì thường khó xé ra và khó xử lý. Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy nhỏ vài giọt hỗn hợp trên vào chỗ dính keo, sau đó dùng tay xoa đều sẽ sạch.

Khử mùi hôi thùng rác

Bạn có thể xịt vào thùng rác nhờ có tác dụng khử trùng của dấm nên giúp tiêu diệt các vi khuẩn gây mùi trong thùng rác và khử mùi hôi thùng rác hiệu quả.

Bên cạnh đó, hỗn hợp còn ngăn chặn côn trùng bay đến thùng rác nhà bạn.

Khử mùi hôi giày

Sau khi đi giày nhiều ngày, bên trong có mùi hôi chân rất nặng. Vì vậy bạn cũng có thể nhỏ vài giọt hỗn hợp dầu gió và dấm trắng vào trong giày, nó sẽ giúp không còn mùi hôi trong giày.

Để giữ ngôi nhà của mình luôn thơm mát, sạch sẽ, chị em nội trợ đừng quên áp dụng ngay mẹo nhỏ với dấm trắng và dầu gió này nhé.

Hồng Hạnh

(Tổng hợp)

Từ khóa: dầu giódấm trắngmẹo vặtgia đình