Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Những công dụng bất ngờ của xà phòng dạng bánh
16/05/2022 06:07
(HanoiTV) - Ngoài tác dụng làm sạch vết bẩn, xà phòng dạng bánh còn có nhiều công dụng khác trong cuộc sống hàng ngày. Dưới đây là một số công dụng của xà phòng bạn có thể tham khảo.

Ngăn gương khỏi bị mờ

Gương nhà vệ sinh mỗi khi chúng ta tắm, hơi nước sẽ luôn bám vào, đặc biệt nếu không có vách ngăn thì tình trạng này còn nghiêm trọng hơn. Lúc này, hãy sử dụng cục xà phòng và bạn sẽ thấy điều kỳ diệu xảy ra.

Thả cục xà phòng vào chậu nước ấm, chà liên tục vào tay để cục xà phòng tạo bọt, làm như vậy cho đến khi thấy nước chuyển sang màu trắng đục. Sử dụng một miếng giẻ để ngâm trong nước và lau bề mặt gương, kính bị mờ sau đó lau lại bằng khăn cho thật khô, lúc này vết mờ sẽ hoàn toàn biến mất

Kiểm tra đường ống dẫn khí có bị rò rỉ không

Việc kiểm tra đường ống dẫn khí rất đơn giản, bạn có thể tự làm được mà không cần người bảo trì chuyên dụng, chỉ bằng một miếng xà phòng nhỏ là đủ.

Lấy một lượng xà phòng nhỏ bằng móng tay, nghiền nát nó bằng tay và trộn với một ít nước sạch cho đến khi sủi bọt. Lấy một ít bọt bong bóng và áp chúng vào các khớp của ống dẫn khí rồi quan sát. Nếu bong bóng lớn hơn ban đầu, chứng tỏ ống dẫn khí bị rò rỉ và bạn nên thay cái mới.

Sửa ngăn kéo dính và cửa trượt

Khi ngăn kéo hoặc cửa trượt không thể mở trơn tru, hãy chà xát cục xà phòng lên các thanh ray. Nếu bắt vít để lắp nội thất khó, bạn cũng có thể phủ chút xà phòng lên các ren. Khóa cửa bị kẹt, cứng bạn thử phủ lên chìa khóa lớp xà phòng. Đưa chìa khóa vào ổ khóa và thao tác một vài lần. Khóa sẽ dễ sử dụng hơn.

Làm mới ngăn kéo tủ quần áo, tủ quần áo, valy và ôtô

Bạn có thể lột vỏ bọc thanh xà phòng, sau đó dùng một chiếc khăn cũ hoặc mảnh vải bọc chúng lại, đặt trong tủ. Mùi thơm dịu nhẹ và chất khử trùng trong xà phòng giúp tủ của bạn luôn thơm ngát và hạn chế nấm mốc.

Lau sạch mảnh vỡ thủy tinh

Mảnh vỡ lớn không phải là vấn đề khó giải quyết, nhưng sẽ nguy hiểm nếu không thu gom hết các mảnh vỡ nhỏ đến mức khó nhìn thấy, chúng có thể gây thương tích cho chúng ta.

Trong trường hợp này, bánh xà phòng sẽ rất hữu ích. Bạn chỉ cần lấy một miếng bánh xà phòng và lướt qua những nơi nghi ngờ có mảnh vỡ. Các mảnh thủy tinh nhỏ sẽ bám lại trên cục xà phòng. Hãy làm thật cẩn thận để đảm bảo rằng không còn sót lại mảnh nhỏ nào trên sàn nhà.

Trám lỗ đinh trên tường

Rất dễ để xóa đi những lỗ đinh trên tường gây mất thẩm mỹ ở ngôi nhà của bạn, ngay cả khi không có dụng cụ đặc biệt. Tất cả những gì bạn cần là một cục xà phòng. Chỉ cần chà xà phòng khô lên các lỗ nhỏ, sau đó lau lại bằng khăn là bạn đã có một bức tường hoàn hảo như lúc ban đầu rồi.

Hồng Hạnh

(Tổng hợp)

Từ khóa: xà phòng bánhcông dụng