Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Cách làm mới quần áo đen bị bạc màu hiệu quả
26/05/2022 13:52
(HanoiTV) - Quần áo đen là trang phục được nhiều bạn yêu thích, tuy nhiên nhược điểm của trang phục này dễ bị bạc màu, trông rất cũ. Vì thế, bạn nên cẩn thận hơn bằng việc giữ cho mình các bí kíp để giữ cho quần áo đen bền màu.

Dưới đây là một vài mẹo nhỏ để phục hồi quần áo đen bị bạc màu một cách dễ dàng.

Khôi phục màu bằng cà phê

Ít người biết rằng, sử dụng cà phê là một trong những cách để khôi phục màu áo đen một cách hiệu quả. Theo đó, khi quần áo đen bạc màu, các bà nội trợ cần ngâm áo trong chậu nước lạnh rồi pha một cốc cà phê đen khoảng 100ml và đổ vào chậu nước. Kế đến, ngâm áo từ 15 – 20 phút trong nước cà phê đen rồi giặt lại bằng nước sạch.

Cà phê có tác dụng giúp nhuộm lại màu quần áo đen một cách tự nhiên, hiệu quả.

Trong trường hợp sử dụng máy giặt, các bà nội trợ hãy đổ trực tiếp cà phê vào áo và bật chế độ giặt như bình thường. Khi đó, màu đen của cà phê sẽ giúp quần áo bạc màu trở lại màu đen một cách tự nhiên.

Thuốc nhuộm vải

Giống như sử dụng cà phê, một trong những phương pháp giúp các bà nội trợ làm mới áo đen đã bạc màu là sử dụng thuốc nhuộm. Để thực hiện cách này, đầu tiên các bà nội trợ cần thuốc nhuộm vải chất lượng.

Đổ nước nóng vào một chậu lớn trước khi pha thuốc nhuộm màu đen khuấy đều. Nhẹ nhàng cho quần áo đen đã bạc màu vào chậu và để ngâm từ 1 – 1,5 tiếng. Trong quá trình ngâm, thỉnh thoảng các bà nội trợ khuấy đều nhằm đảm bảo màu nhuộm của quần áo được đều hơn.

Sau đó, xả sạch với nước ấm rồi giặt lại một lần nữa với nước lạnh, phơi khô là chiếc áo đã sẵn sàng trở lại với màu đen ban đầu.

Tuy nhiên các bà nội trợ cũng cần lưu ý, trong suốt quá trình nhuộm màu quần áo cần đeo găng tay và đeo khẩu trang để tránh bị dây bẩn cũng như ngửi mùi màu nhuộm rất dễ gây hại đến sức khỏe.

Cách phục hồi màu đen với rau bina

Bước 1: Luộc rau bina

Bạn lấy khoảng 200gr rau bina (cải bó xôi), đem rửa sạch sau đó đun sôi khoảng 1 lít nước rồi bỏ rau bina vào luộc khoảng 10 phút, thì tắt bếp, vớt rau ra và chờ nước luộc rau nguội.

 Muối kết hợp với axit oxalic có trong rau bina giúp cải thiện màu đen của quần áo

Bước 2: Ngâm quần áo với nước luộc rau

Bạn bỏ quần áo đen vào chậu rồi đổ nước luộc rau bina đã nguội vào và ngâm khoảng 10 phút. Lúc này bạn có thể cho thêm 1 muỗng canh muối, muối sẽ giúp khử trùng và cố định màu, đồng thời muối kết hợp với axit oxalic có trong rau bina giúp cải thiện màu đen của quần áo.

Bước 3: Giặt lại quần áo

Sau khi ngâm với nước luộc rau bina thì bạn lấy quần áo ra giặt lại với nước sạch rồi phơi quần áo ở nơi thoáng gió. Sau khi phơi xong bạn sẽ thấy bộ quần áo sẽ lấy lại được màu đen vốn có.

Ngoài ra, để quần áo đen được bền màu hơn, bạn cần lưu ý :

- Hạn chế số lần giặt, bởi sau mỗi lần giặt quần áo đen sẽ bị phai màu đi một chút, nhất là quần jean đen.

- Giặt tay đối với quần áo mỏng và chất liệu vải dễ bị hư hại. Máy giặt với lực giặt và vắt mạnh sẽ khiến quần áo dễ phai màu hơn.

- Lộn trái quần áo màu đen trước khi giặt.

- Giặt quần áo bằng nước lạnh với chế độ giặt nhẹ. Không nên giặt bằng nước ấm vì nhiệt độ cao sẽ khiến màu nhuộm dễ trôi hơn.

- Sử dụng bột giặt có tính tẩy nhẹ khi giặt quần áo đen.

Hồng Hạnh

(Tổng hợp)

Từ khóa: quần áo đencách làm mới quần áo bạc màu