Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Mẹo nhỏ giúp tủ quần áo luôn thơm mát, sạch sẽ
03/06/2022 15:25
(HanoiTV) - Tủ quần áo là nơi chứa các loại trang phục hàng ngày chúng ta sử dụng. Muốn mặc được những bộ quần áo sạch sẽ thơm tho, trước hết bạn cần giúp cho tủ đồ của mình luôn được vệ sinh sạch sẽ và đầy hương thơm.

Giặt quần áo sạch sẽ

Trước tiên, để tủ quần áo của bạn luôn thơm mát bền lâu, quần áo trước khi cất vào tủ cần phải được giặt sạch, phơi khô trong nắng, tránh để lẫn quần áo bẩn hoặc thấm mồ hôi, bị ướt. Bạn nên chọn những loại bột giặt có hương thơm dịu nhẹ, lưu hương lâu bền trên quần áo. Những bộ quần áo thơm tho chắc chắn sẽ tỏa hương khắp chiếc tủ của bạn.

Sử dụng túi thơm hoặc giấy thơm

Khi treo những chiếc túi thơm cũng giúp cho tủ quần áo có mùi hương nhẹ nhàng. Tuy nhiên, túi thơm chỉ phát huy tác dụng trong tủ quần áo có sức chứa nhỏ. Mùi hương từ túi thơm đọng lại trên quần áo cũng thường bay rất nhanh.

Sử dụng một hộp giấy thơm để vào tủ quần áo hoặc lấy từng miếng giấy mỏng cho vào giữa các lớp vải thì quần áo của bạn sẽ giữ được mùi thơm lâu. Giấy thơm tạo mùi sảng khoái, không quá nồng và tránh ẩm mốc rất tốt, cũng làm cho chiếc tủ của bạn thơm nhẹ nhàng.

Sử dụng tinh dầu thiên nhiên

Ngoài giấy thơm quần áo thì bạn có thể sử dụng tinh dầu thiên nhiên như một sự thay thế hoàn hảo. Tinh dầu thiên nhiên được yêu thích bởi mùi hương tuyệt vời và các công dụng trị liệu tốt cho sức khỏe, bạn có thể sử dụng tinh dầu với mùi hương thích hợp cho tủ quần áo của mình bằng các cách sau: sấy quần áo, giặt quần áo, xịt thơm quần áo…..sẽ giúp cho việc giữ mùi lâu nhất.

Sáp thơm thiên nhiên

Những loại sáp tạo hương tự nhiên được làm từ hoa và thảo mộc khô sẽ là giải pháp hoàn hảo để mang đến tủ quần áo thơm mát và không hề nồng nặc. Các sản phẩm này thường được làm từ sáp ong thiên nhiên cùng các loại hoa quả khô, gỗ hoặc lá cây để tạo mùi. Thế nên, bạn có thể yên tâm sử dụng dạng sáp tạo mùi thơm này cho tủ đồ gia đình và kể cả quần áo em bé.

Với màu sắc và kiểu dáng đa dạng, sáp tạo mùi còn có thể dùng như một món đồ trang trí cho tủ quần áo của bạn. Tuy nhiên, để tránh việc màu của sáp “loang” sang trang phục, bạn nên đặt sản phẩm này trong túi rút mỏng hoặc túi vải trước khi treo cùng quần áo.

Hoa khô thảo mộc

Những túi hoa khô gồm các loại thảo mộc dường như là sản phẩm quen thuộc trong việc tạo hương thơm nhẹ nhàng cho tủ đồ thời trang của phái đẹp. Không chỉ đem lại mùi hương tự nhiên cho quần áo, túi hoa khô còn có thể làm vật trang trí cho không gian lưu trữ trang phục thêm sống động. Bạn cũng có thể tự tạo các chiếc túi thơm này ngay tại nhà bằng những thành phần đơn giản như hoa khô thảo mộc mà bạn yêu thích, một chiếc túi vải nhỏ và tinh dầu thơm tự nhiên.

Vệ sinh tủ quần áo thường xuyên

Ngoài những cách làm thơm quần áo và tủ quần áo bằng túi thơm, giấy thơm,...chúng ta cần phải vệ sinh và dọn dẹp tủ quần áo thường xuyên.

Mọi người có thể vệ sinh tủ quần áo bằng cách bỏ hết quần áo ra ngoài sau đó lau chùi sạch sẽ rồi đợi tủ khô và xếp quần áo gọn gàng vào.

Nếu như tủ quần áo có mùi hôi, mọi người có thể đặt túi bã cà phê, vỏ cam quýt khô hoặc rắc bột baking soda để khử mùi.

Hồng Hạnh

(Tổng hợp)

Từ khóa: mẹo vặttủ quần áo