Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Mẹo làm phẳng quần áo không cần bàn là cực kỳ đơn giản
30/06/2022 13:33
(HanoiTV) - Không phải chỉ bàn là mới có thể khắc phục tình trạng áo quần nhăn nhúm, bạn vẫn có thể làm phẳng quần áo với những cách đơn giản mà hiệu quả dưới đây.

Máy tạo kiểu tóc

Máy tạo kiểu tóc là công cụ lý tưởng để làm phẳng những nếp gấp nhỏ nơi khó là như cổ áo, tay áo. Bạn hãy cài đặt cho máy tạo kiểu tóc ở nhiệt độ trung bình (tầm 140 độ C). Sau đó, bạn giữ một lúc tại vị trí bị nhăn. Bạn chờ trong vài giây để nhiệt độ đủ nóng sẽ là phẳng các nết nhăn.

Tuy nhiên, bạn phải vệ sinh máy kỹ trước khi dùng vì tóc hay thuốc làm tóc còn dính trên đó có thể làm hỏng quần áo của bạn. Lưu ý, không nên áp dụng cách làm này với những loại quần áo dễ hỏng, vải mỏng như lụa, ren…

Khăn ướt

Đặt quần áo lên một mặt phẳng như mặt bàn, phủ một tấm khăn ướt lên nếp nhăn trên quần áo và ấn mạnh tay lên vị trí này. Chờ quần áo khô trở lại và các vết nhăn cũng ra đi không dấu vết.

Sử dụng máy sấy tóc

Máy sấy tóc thông thường có thể hoạt động giống như bàn là hơi nước. Trước tiên bạn cần vẩy ít nước lên quần áo để làm ẩm chúng rồi treo lên móc. Sau đó, bạn dùng tay kéo căng quần áo và sấy ở nhiệt độ cao bằng máy sấy. Chỉ trong chốc lát, bạn đã có ngay bộ quần áo để diện.

Nồi và chảo

Cho nước vào nồi hoặc chảo và đun cho đến khi sôi, sau đó đổ hết nước ra ngoài. Khi đó phần đế chả đã đủ nóng để thay thế cho chiếc bạn là. Bạn hãy để quần áo lên một mặt phẳng và sau đó là phẳng quần áo như bình thường.

Ấm nước

Một dụng cụ nhà bếp quen thuộc có thể là phẳng trang phục của bạn là ấm nước. Đun sôi nước trong bình cho đến khi hơi nước bốc lên. Hơ quần áo bị nhăn cách vòi ấm khoảng 20 cm. Sau đó, bạn sẽ thấy tác dụng là phẳng kỳ diệu của hơi nước tỏa ra từ ấm đun nước.

Đá viên

Đầu tiên, bạn cho quần áo bị nhăn vào máy giặt, muốn đạt được hiệu quả tốt nhất chỉ nên bỏ vào khoảng 5 bộ đồ. Bước tiếp theo, bạn lấy 2 - 3 viên đá từ tủ lạnh rồi cho vào máy. Cuối cùng, bật máy giặt ở chế độ sấy khô trong 15 phút. Quần áo của bạn sẽ được là phẳng hoàn hảo như khi sử dụng bàn là.

Sử dụng phòng tắm

Sử dụng phòng tắm có thể sẽ tốn thời gian hơn nhưng không hề kém phần hiệu quả trong việc làm phẳng quần áo, thậm chí bạn có thể thay thế hoàn toàn cho chiếc bàn là nữa đấy. Đầu tiên, bạn hãy treo áo quần gần vòi sen trong phòng tắm để nó có thể hấp thụ được hơi nước nóng đang được tỏa ra, hơi nước sẽ tạo độ ẩm và giúp làm phẳng các nếp nhăn, tuy nhiên bạn cần đảm bảo treo ở vị trí đó sẽ không bị dính nước khi tắm và lúc tắm xong cũng sẽ là lúc bộ đồ của bạn phẳng như vừa được ủi vậy.

Lưu ý, bạn nên đóng kín tất cả các cửa để tránh không khí lùa vào, tạo độ ẩm cần thiết để các nếp nhăn giãn ra và biến mất.

Sử dụng tấm đệm

Một thủ thuật hiệu quả giúp bạn không cần dùng tới bàn là để trải phẳng các nếp nhăn trên quần áo đó là: Cuộn chiếc áo của bạn giống như việc bạn cuộn một tờ giấy vậy (nhớ là cuộn, không được gấp) sau đó đặt nó dưới đệm của bạn trong một giờ. Đây là một thủ thuật nhỏ và nó cũng khá tốn thời gian nên tốt nhất bạn nên cân nhắc kỹ trước khi sử dụng phương pháp này.

Máy giặt

Đối với những máy giặt có chế độ sấy, bạn hoàn toàn yên tâm về quần áo của mình. Chế độ sấy của máy giặt sẽ giúp bạn là phẳng nhanh chóng các loại quần áo từ chất liệu cotton và các loại vải thông thường. Đối với các bộ quần áo ít vết nhăn, bạn chỉ việc thiết lập chế độ sấy trong 15 phút và chờ đợi kết quả. Riêng những bộ quần áo dễ bị nhàu và nhăn nhiều, hãy giặt quần áo bằng chế độ giặt hơi nước.

Hỗn hợp nước và dấm

Trộn hỗn hợp dấm và nước theo tỉ lệ 1:3, cho vào bình xịt và lắc đều. Với hỗn hợp này bạn có thể giải quyết các vết nhăn trên quần áo một cách dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên, mẹo này có một khuyết điểm đó là trên quần áo bạn sẽ có mùi chua của dấm. Bạn có thể làm bớt mùi chua bằng nước hoa chẳng hạn.

Thay vì dùng dấm, bạn có thể thay bằng một lượng nhỏ nước xả làm mềm vải vào nước. Đặt sẵn chai xịt ở bàn làm việc để ứng phó nhanh trong những chuyến đi xa.

Các mẹo trên tuy không thể thay thế hoàn toàn bàn là nhưng những mẹo trên là biện pháp “chữa cháy” hữu hiệu nhất khi bạn đang trong thế bí vì không có bàn là.

Hồng Hạnh

(Tổng hợp)

Từ khóa: bà làmẹo haycách làm phẳng quần áo