Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Gameshow truyền hình lao đao, dừng sóng vì giãn cách xã hội
15/07/2021 09:26
(HanoiTV) - Chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều gameshow, chương trình, cuộc thi liên tục bị dời lịch, tạm dừng phát sóng, dời lịch tuyển sinh.

Hiện tại, hầu hết các chương trình gameshow tại Việt Nam chọn hình thức quay hình cuốn chiếu song song trong quá trình phát sóng. Cách thức này sẽ giúp nhà sản xuất và nghệ sĩ đo được thị hiếu khán giả nhưng gặp nhiều khó khăn về ghi hình. Khi phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội, tiến độ quay hình bị đình ảnh hưởng, đồng nghĩa với việc cạn kiệt số tập lên sóng.

Nói về quyết định này, Hoa hậu Rita Đặng - Phó ban tổ chức cho biết: “Việc phải thay đổi toàn bộ kế hoạch trong thời điểm này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ chương trình. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh phức tạp, không chỉ quý phụ huynh mà ban tổ chức cũng luôn đặt yếu tố an toàn, bảo vệ sức khỏe, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của Bộ Y tế… lên hàng đầu. Trong thời gian này, chương trình sẽ tiếp tục tuyển sinh online để tạo thêm cơ hội cho các bé. Với rất nhiều hồ sơ chất lượng được gửi về chương trình trong thời gian qua, tôi tin rằng sẽ có những nhân tố ấn tượng khiến khán giả bất ngờ”.  

Chơi là chạy - Running Man Vietnam bị dời lịch phát sóng đến tháng 9.

Nhà sản xuất thông báo dời lịch ra mắt Chơi là chạy - Running Man Vietnam tới giữa tháng 9/2021, lùi 2 tháng so với dự tính ban đầu. Trước thời điểm giãn cách xã hội, Running Man Vietnam đã hoàn thành ghi hình một số tập. Sau đó, thực hiện đúng quy định giãn cách và đảm bảo phòng chống dịch Covid-19, ê-kíp phải ngưng các hoạt động ghi hình dù đã được lên kế hoạch cụ thể, chi tiết từ trước. Theo thông tin từ NSX của mùa đầu tiên, ê-kíp thực hiện mỗi cảnh quay có lúc lên đến hơn 100 người.

Nhà sản xuất loạt chương trình Ca sĩ bí ẩn, A đây rồi, Chọn ai đây, Thách thức danh hài... cho biết cũng phải hoãn lịch ghi hình do dịch bệnh bùng phát, thay vào đó sẽ phát sóng những tập tóm tắt. Một số gameshow như Thực khách vui vẻ, Cả nhà thương nhau, Tâm đầu ý hợp, Bí kíp vàng,... sẽ tiếp tục phát sóng những tập đã ghi hình sau đó cũng dời lại đến khi tình hình dịch bệnh ổn định.

Chương trình Siêu tài năng nhí với sự dẫn dắt của Trấn Thành, Hari Won, Gil Lê cũng dừng lại ở tập 10. Sau vòng loại cuối cùng, chương trình hiện chỉ phát sóng những tập phát lại. Với Siêu tài năng nhí, việc đảm bảo an toàn cho các thí sinh nhí là cần thiết dù trước đó nhà sản xuất đã có một số tập quay không có khán giả xem trực tiếp tại phim trường.

Không chỉ các gameshow, các cuộc thi đang diễn ra cũng bị ảnh hưởng bởi thời gian giãn cách xã hội kéo dài. Vòng sơ khảo cuộc thi Miss Earth Vietnam 2021 sẽ được thực hiện bằng hình thức trực tuyến. Tùy vào tình hình dịch bệnh từng vùng, ê-kíp sẽ lựa chọn hình thức phù hợp để thí sinh có thể gặp mặt trực tiếp ban giám khảo. Ban tổ chức cũng sẵn sàng lùi thời gian tổ chức cuộc thi để chấp hành nghiêm ngặt các quy định chống dịch của nhà nước.

Ban tổ chức Super Idol Kids quyết định dời thời gian tuyển sinh online do dịch bệnh. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ của chương trình. Theo dự kiến, sau khi kết thúc tuyển sinh online sẽ có buổi casting trực tiếp ở Hà Nội và TP.HCM vào khoảng tháng 6, lên sóng trong mùa hè. Tuy nhiên, vì những diễn biến phức tạp của dịch bệnh nên ban tổ chức kéo dài thời gian tuyển sinh online đến hết tháng 7.2021.

Tổng hợp (VietnamNet.vn/Thanh niên)

Từ khóa: