Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Gần 41% dân số Triều Tiên suy dinh dưỡng
24/03/2017 10:05
(HanoiTV) - Báo cáo công bố hôm 23/3 của LHQ cho biết, gần 41% dân số Triều Tiên đang suy dinh dưỡng vì thiếu lương thực trầm trọng.
Dù thiếu đói, nhưng Triều Tiên vẫn ưu tiên hàng đầu việc phát triển chương trình vũ khí hạt nhân

Báo cáo mang tên "Nhu cầu và ưu tiên" của các Tổ chức nhân đạo thuộc LHQ tổng kết cho biết, người dân Triều Tiên đang thiếu những lương thực thiết yếu nhất cho cuộc sống. Gần 10,5 triệu, chiến 41% dân số nước này bị suy dinh dưỡng. Trích dẫn báo cáo của IMF và Viện nghiên cứu về chính sách lương thực Quốc tế, Triều Tiên đang xếp hạng thứ 98 các quốc gia thiếu đói trên tổng số 118 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Các tổ chức nhân đạo quốc tế kêu gọi các nước hãy quan tâm tới người dân Triều Tiên, chứ không bỏ rơi họ vì những lệnh trừng phạt liên quan tới chương trình hạt nhân của quốc gia này. Một quan chức của LHQ cho biết, hãy gạt bỏ chính trị sang một bên và hãy thực hiện hành động viện trợ nhân đạo

Gần 18 triệu người dân Triều Tiên, chiếm 70% dân số sống nhờ vào việc phân phối khẩu phần ăn gồm ngũ cốc và khoai tây.

Theo một báo cáo chưa chính thức, từ giữa tháng 7 đến tháng 9/2016, khẩu phần ăn của người dân Triều Tiên giảm 300 gram mỗi người mỗi ngày, nghĩa là thấy hơn mục tiêu tối thiểu là 573 gram.

Tình trạng này càng làm cho tỷ lệ suy dinh dưỡng của Triều Tiên tăng cao. Bên cạnh đó, thiên tai và nền nông nghiệp lạc hậu khiến cho nguồn tự cung tự cấp lương thực bị hạn chế.

Yến Như

Theo Le Point

Từ khóa: Triều Tiênsuy dinh dưỡng