Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Ghé qua cửa hàng tiện lợi "bất tiện nhất" thế giới
27/05/2022 09:18
(HanoiTV) - Để đến được cửa hàng tiện lợi nằm ở công viên tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc du khách phải leo lên một vách núi cheo leo cao 120m. Đây được xem là cửa hàng tiện lợi ''bất tiện nhất'' trên thế giới.
Cửa hàng tiện lợi nằm cheo leo trên vách núi chỉ đủ chỗ cho 1 người ngồi. (Ảnh: CGTN)

Nằm ở khu du lịch Thạch Ngưu Trại, huyện Bình Giang, thành phố Nhạc Dương, tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc), cửa hàng được ghép bằng một dãy ván gỗ, có các thanh thép chống đỡ, bên dưới là một vách đá sâu cao khoảng 120m. Nhìn từ xa, nó như một cục nóng của máy lạnh trên bức tường cao. Để đảm bảo an toàn, cửa hàng không mở cửa vào những ngày mưa, các thiết bị như khoá tay an toàn cũng được lắp đặt để đảm bảo độ chắc chắn, khách leo núi có thể sử dụng khoá an toàn để cố định mình trên cáp treo khi mua sắm.

Theo kênh truyền hình CCTV của Trung Quốc, cửa hàng này chuyên cung cấp đồ uống và một số món ăn như khoai tây chiên cho những người leo núi. Giá cả ở đây hợp lý, một chai nước khoảng 2 tệ (khoảng 7.000 đồng). "Cửa hàng không thu được nhiều lợi nhuận song được các khách du lịch cảm kích. Vì vậy chúng tôi cảm thấy việc làm của mình rất có ý nghĩa'', một nhân viên của cửa hàng chia sẻ với Insider.

Việc cung cấp nguồn hàng cho cửa hàng là một nhiệm vụ không đơn giản. Hàng ngày, họ phải xách nước và đồ ăn qua cầu treo, sau đó leo lên cửa hàng tiện lợi trước, rồi dùng dây thừng kéo đồ lên.

Sau khi đưa hàng lên, họ sẽ ở đó cả ngày, chờ phục vụ những vị khách đi qua. Theo người bán hàng, khó khăn nhất đối với nhân viên ở đây là vấn đề đi vệ sinh. ''Thật mệt mỏi khi phải leo xuống và leo lên một lần nữa để sử dụng nhà vệ sinh, vì vậy chúng tôi cố gắng không uống quá nhiều nước''.

Nhân viên bán hàng cho khách đi leo núi. (Ảnh: CGTN)

Ngoài mục đích bán hàng, khi khách du lịch leo núi yêu cầu giúp đỡ, nhân viên của cửa hàng cũng có thể cứu hộ ngay lập tức. Nhân viên của cửa hàng đều là các nhà huấn luyện viên leo núi chuyên nghiệp trong độ tuổi 25-26.

Về sự nổi tiếng của cửa hàng tiện lợi "bất tiện nhất" này, nhân viên bán hàng chia sẻ, cửa hàng không nhằm mục đích kiếm tiền mà giống như một trạm tiếp năng lượng. "Những người mua hàng đều thể hiện sự biết ơn vì có dịch vụ này. Vì vậy, chúng tôi cảm thấy công việc của mình rất ý nghĩa", một nhân viên khác cho biết.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: leo núibán hàng ccửa hàng tiện lợibất tiệncứu hộhuấn luyện viênkhu du lịch Thạch Ngưu Trạithành phố Nhạc Dươngtỉnh Hồ NamTrung Quốc