Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Ghé thăm công viên giải trí Universal Studios lớn nhất thế giới ở Bắc Kinh, Trung Quốc
22/09/2021 14:45
(HanoiTV) - Sau một thời gian thử nghiệm, công viên Universal Studios lớn nhất thế giới đã chính thức khai trương tại Bắc Kinh (Trung Quốc) vào ngày 20/9. Bên cạnh Disneyland Thượng Hải, nơi đây hứa hẹn là điểm đến được nhiều du khách yêu thích.
Biểu tượng Universal đánh dấu lối vào Universal Studios ở Bắc Kinh, Trung Quốc. (Ảnh: Chinanews)

Đây là tổ hợp công viên giải trí lớn nhất thế giới được xây dựng tại Bắc Kinh với tổng kinh phí giai đoạn I lên tới 50 tỷ Nhân dân tệ (khoảng 7,7 tỷ USD). Dự kiến, đầu tư trong giai đoạn II và III có thể vào khoảng 70 tỷ - 100 tỷ Nhân dân tệ.

Công viên giải trí Universal Studios là một phần của Khu nghỉ dưỡng Universal Bắc Kinh (Universal Beijing Resort). Khu nghỉ dưỡng này nằm ở quận Thông Châu, Bắc Kinh, bao gồm công viên giải trí Universal Studios, Universal CityWalk, hai khách sạn nghỉ dưỡng, 37 cơ sở vui chơi và công viên chủ đề.

Mặc dù vào ngày khai trương trời mưa, nhưng vẫn không ngăn được dòng người đổ về công viên. (Ảnh: Chinanews)

Đây là công viên giải trí Universal Studios thứ năm trên thế giới, thứ ba ở châu Á và đầu tiên ở Trung Quốc. Tính đến nay, công viên này có quy mô lớn nhất trên toàn thế giới, với diện tích tới 4km2.

Công viên chật kín khách tham quan, đa phần là các gia đình và các cặp đôi. (Ảnh: qz.com)

Theo China Daily cho hay, kế hoạch mở cửa công viên này đã bị hoãn lại nhiều lần do dịch Covid-19. Chỉ trong vòng một giờ kể từ khi khu nghỉ mát công bố ngày mở cửa chính thức vào chiều thứ Hai (20/9), lưu lượng truy cập web liên quan đến khu nghỉ mát này trên nền tảng đặt phòng du lịch Trung Quốc Ctrip đã tăng 830% so với cùng kỳ tuần trước. Tìm kiếm các khách sạn lân cận tăng 320 phần trăm so với cùng kỳ.

Khu vực chủ đề Transformers. (Ảnh: Chinanews)
Khu vực chủ đề Kung Fu Panda. (Ảnh: Tân Hoa Xã)
Khu vực thế giới ma thuật của Harry Potter. (Ảnh: Tân Hoa Xã)

Khai trương trong bối cảnh dịch bệnh đang quay trở lại nhiều thành phố ở Trung Quốc, công viên có các biện pháp siết chặt như: yêu cầu du khách đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, giữ khoảng cách.

Nhắc nhở phòng dịch tại khu vực xếp hàng vào công viên. (Ảnh: Tân Hoa Xã)

Trước khi mở tại Trung Quốc, công viên này đã được xây dựng ở nhiều địa điểm nổi tiếng như: Singapore, Osaka, Los Angeles và Orlando. Song công viên ở Bắc Kinh lớn gấp 2 lần ở Osaka và 5 lần ở Singapore. Tới thời điểm khai trương, đây là công viên có diện tích lớn nhất hệ thống Universal Studios trên khắp thế giới.

Nơi đây thu hút đông du khách tới vui chơi và nghỉ dưỡng. (Ảnh: Tân Hoa Xã)

Giá vé được chia thành 4 mức, 418 tệ (khoảng 1,5 triệu đồng), 528 tệ (khoảng 1,9 triệu đồng), 638 tệ (khoảng 2,3 triệu đồng) và 748 tệ (khoảng 2,7 triệu đồng). Ngoài ra, còn có vé VIP đi kèm các dịch vụ với mức giá từ 1200 tệ (khoảng 4,2 triệu đồng).

Một chương trình "trải nghiệm sớm" dành cho các khách mời cuối tháng 8. Ảnh: (Tân Hoa Xã)
Du khách chụp hình lưu niệm trong công viên giải trí. (Ảnh: ngoisao)

Tờ China Daily dẫn lời ông Vương Đại Nhất, Tổng giám đốc Công ty nghỉ dưỡng quốc tế Bắc Kinh, đồng thời là chủ sở hữu của Universal Beijing Resort, cho biết công viên giải trí và các cơ sở lân cận của công viên này dự kiến sẽ đón hơn 10 triệu khách du lịch mỗi năm.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: Trung Quốccông viên gcông viêngiải trítổ hợpUniversal Beijing ResortBắc KinhUniversal Studioslớn nhấtthế giới