Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Ghé thăm đầm sen Ninh Xá
09/08/2022 06:32
(HanoiTV) - Từ trung tâm TP Hà Nội đến với đầm sen Ninh Xá chỉ hơn chục cây số. Ra khỏi đô thị sầm uất, chúng ta có thể hòa mình vào thiên nhiên của đầm sen xanh bát ngát, xen giữa là những bông sen trắng, sen hồng thơm ngào ngạt.
Những bông sen quý ở đầm sen Ninh Xá, xã Ninh Sở, huyện Thường Tín.

Chẳng biết từ khi nào mà ở Hà Nội, mùa hè dường như đã được “mặc định” là mùa của hoa sen. Khi những cơn nắng cháy da cháy thịt xuất hiện cũng là lúc đất trời chuyển sang mùa sen thơm ngát, dịu dàng và tinh khiết làm mê mẩn biết bao tâm hồn.

Có thể nói, vùng đất Hà Nội sở hữu khá nhiều đầm sen đẹp. Ngoài Hồ Tây thì còn có đầm sen Xuân Đỉnh, đầm sen Phương Liệt, đầm sen bãi đá sông Hồng... Xa hơn một chút thì có đầm sen trường Đại học Nông nghiệp ở thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, hồ sen Quan Sơn ở huyện Chương Mỹ và đặc biệt nhất có lẽ phải kể đến đầm sen ở thôn Ninh Xá, xã Ninh Sở, huyện Thường Tín.

Đến với Ninh Xá, giữa khung cảnh thiên nhiên yên bình, hẳn ai cũng sẽ ngạc nhiên và thích thú khi được chiêm ngưỡng khu đầm sen rộng mênh mông, tinh khiết. Lấp ló sau những chiếc lá biếc xanh là bạt ngàn những bông hoa đang tỏa hương khoe sắc.

Với diện tích rộng hơn 8.000 mét vuông, chủ nhân của khu đầm đã kỳ công sưu tầm và nhân giống được nhiều loại quý hiếm.Từ chỗ chỉ có 1 đến 2 loại, hiện tại đầm sen đã có tới 12 loại, trong đó có nhiều loại sen quý hiếm, độc đáo như: sen Quan Âm, sen trắng viền hồng, sen trắng cánh kép và kép viền tím, sen cung đình Huế, sen hồng cánh đơn Nam Bộ và một số loại sen ở Bắc Ninh, Hưng Yên … được ươm trồng thành công tại đây.

Bông sen này có loại 2 màu, biến thể từ sen trắng viền hồng. (Ảnh: Zing)

Được dịp chiêm ngưỡng nhiều loài sen khác nhau cùng hội tụ trong cùng một đầm sen, du khách như lạc lối vào xứ sở cổ tích, mang theo bao cảm xúc khó tả. 

Sen Bách Diệp (sen Quan âm) có nguồn gốc từ Thái Lan. Nụ sen hình cầu, khi nở bông to bằng chiếc bát ăn cơm, ngoài lớp cánh to, còn có hàng trăm cánh hoa nhỏ xếp bên trong. Loài hoa này nở khoảng nửa tháng mới tàn.

Đến thăm đầm sen Ninh Xá, có thể không phải ai cũng được chiêm ngưỡng và thưởng thức đủ hương sắc của 12 loài sen bởi có những loài chưa đến thời điểm nở hoa, nhưng một ngày ở đầm sen, được hít hà hương sen thanh mát cũng giúp cho mỗi du khách có được những ấn tượng khó quên.

Đầm Ninh Xá thường xuyên thu hút những nhiếp ảnh gia yêu vẻ đẹp của sen vào mỗi buổi sáng sớm, họ không quản ngại khi ngâm mình trong đầm sen hàng giờ chỉ để săn những bức ảnh đẹp. (Ảnh: Vietnamnet)

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: đầm senNinh XáThường Tínsen quan âmmùa hèhoa sennở rộchụp ảnhHà Nội