Giá cả dịp Tết ổn định, sức mua không tăng đột biến

Theo báo cáo nhanh của Bộ Tài chính, tình hình giá cả thị trường dịp Tết Quý Mão 2023 ổn định, không có bất thường về giá.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

User
Ý KIẾN

Sau 2 năm tạm dừng do ảnh hưởng dịch COVID-19, phiên chợ Viềng năm nay dự kiến sẽ thu hút lượng lớn du khách. Công tác giải tỏa hành lang giao thông và đảm bảo an ninh trật tự tại phiên chợ Viềng đã được triển khai.

Theo số liệu thống kê mới đây của Tổng cục Hải quan, Việt Nam đã chi gần 9 tỷ USD để nhập khẩu xấp xỉ 8,9 triệu tấn xăng dầu trong năm 2022 vừa qua, tăng gần 28% về lượng so với năm 2021.

Sau giai đoạn nghỉ Tết Quý Mão, từ ngày 27/1, các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn Thủ đô bắt đầu hoạt động trở lại, có thể cung ứng thêm thời gian làm việc vào các ngày nghỉ để đảm bảo chất lượng, năng suất.

Các sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài tiếp tục căng mình đón lượng khách kỷ lục trong ngày 27/1 (mùng 6 tháng Giêng). Dự báo lượng khách tiếp tục tăng cao và kéo dài hết ngày 29/1 (mùng 8 tháng Giêng)

Năm 2022, ngành Tài chính đã chủ động điều hành chính sách tài khóa linh hoạt để đạt được những kết quả quan trọng, góp phần tăng trưởng chung cho nền kinh tế. Trước những khó khăn, thách thức được dự báo trong năm 2023, theo các chuyên gia kinh tế đánh giá, chính sách tài chính linh hoạt cần được tiếp tục duy trì để hỗ trợ cho các doanh nghiệp và người dân, tiếp tục là điểm tựa của nền kinh tế.