Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Giá nhiên liệu tăng vọt, các hãng hàng không Nigeria ngừng hoạt động
08/05/2022 11:12
(HanoiTV) - Các hãng hàng không Nigeria sẽ tạm dừng tất cả các chuyến bay nội địa từ ngày 9/5 tới do giá nhiên liệu hiện đã tăng gấp bốn lần.
Nigeria là quốc gia đầu tiên ngừng hoạt động hàng không vì giá nhiên liệu tăng cao.

Chi phí nhiên liệu đã tăng vọt trên toàn thế giới kể từ khi xung đột giữa Nga và Ukraine xảy ra. Các nhà khai thác hàng không của Nigeria cho biết giá nhiên liệu máy bay đã tăng từ 0,45USD/lít lên 1,70 USD/lít.

Nghiệp đoàn đại diện cho các nhà vận hành hàng không Nigeria (AON) cho biết: “Không có hãng hàng không nào trên thế giới có thể chịu được việc tăng giá đột ngột như vậy trong một thời gian ngắn”. Theo AON, hiện tại họ sẽ phải tính 289USD (tương đương 6,6 triệu VND) đối với khách hàng cho một chuyến bay kéo dài 1 giờ. Đây là một khoản tiền vượt ngoài khả năng chi trả của người dân Nigeria.

Do đó, AON muốn “thông báo cho công chúng một cách đáng tiếc rằng các hãng hàng không thành viên sẽ ngừng hoạt động trên toàn quốc có hiệu lực từ ngày 9/5/2022, cho đến khi có thông báo mới”.

Bộ hàng không Nigeria hiện đang thuyết phục các hãng hàng không "xem xét tác động cấp số nhân của việc ngừng hoạt động đối với người Nigeria và du khách toàn cầu".

Cơ quan bảo vệ người tiêu dùng Nigeria cũng kêu gọi “các hãng hàng không nội địa xem xét tác động của việc ngừng hoạt động đối với hành khách và mức độ khó khăn và vất vả liên quan đến hành động như vậy”.

Giá nhiên liệu tăng cao cũng gây ra tình trạng mất điện kéo dài trong những tuần gần đây ở Nigeria.

Ngọc Huyền

Theo Reuters

Từ khóa: giá nhiên liệu tăng caoNigeria