Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Sáng 25/6: Giá vàng tiếp đà suy giảm
25/06/2022 07:44
(HanoiTV) - Giá vàng hôm nay (25/6) sụt giảm trong bối cảnh thị trường chứng khoán toàn cầu tăng điểm trong phiên cuối tuần.

6h sáng nay 25/6 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.826 USD/ounce, không đổi so với đầu giờ sáng qua.

Diễn biến đáng chú ý kể từ đầu tuần này là giá hàng hóa thô kỳ hạn sụt giảm mạnh, dẫn đầu là giá dầu thô. Đây được coi là một manh mối cho thấy áp lực lạm phát có thể đã lên đến đỉnh điểm.

Khả năng suy thoái ngày càng tăng tại các nền kinh tế lớn trên toàn cầu đã khiến các nhà kinh doanh hàng hóa cho rằng nhu cầu hàng hóa sẽ suy yếu trong những tháng tới.

Ông Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích cấp cao của công ty Kitco Metals cho rằng, thị trường vàng và bạc còn đang gặp lực cản từ những đồn đoán rằng sự giảm tốc của nền kinh tế nói chung có thể làm giảm nhu cầu đối với các kim loại quý này, dù vị thế là kênh trú ẩn an toàn của vàng đang hạn chế đà giảm này.

Nhà phân tích thị trường cấp cao Matt Simpson của nền tảng giao dịch City Index cho biết, vàng có vẻ dễ bị tổn thương trong thời gian tới do không có khả năng phá vỡ ngưỡng 1.850 USD/ounce trong tuần này - mức trung bình động 200 ngày của kim loại quý. Chuyên gia này cũng lưu ý rằng nếu không có nỗi lo sợ về một cuộc suy thoái toàn cầu thì vàng có thể còn xuống thấp hơn so với hiện tại.

Giá vàng thế giới rạng sáng hôm nay biến động nhẹ. Ảnh: fxstreet.vn 

Thị trường vàng trong nước trong tuần này biến động với biên độ hẹp. Rạng sáng hôm nay, giá vàng trong nước ít biến động khi các cơ sở kinh doanh vàng bạc đá quý điều chỉnh nhẹ hoặc giữ nguyên mức giao dịch của ngày trước đó. Với mức điều chỉnh từ 50.000 đến 100.000 đồng/ lượng, giá vàng trong nước vẫn đang mua vào gần 68 triệu đồng/ lượng và bán ra gần 69 triệu đồng/ lượng.

Vàng DOJI ở khu vực Hà Nội đang giao dịch ở mức 67,75 triệu đồng/ lượng mua vào và 68,55 triệu đồng/ lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, giá vàng DOJI được niêm yết mức 67,8 triệu đồng/ lượng mua vào và 68,55 triệu đồng/ lượng bán ra.

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn điều chỉnh giảm 100.000 đồng/ lượng ở cả hai chiều. Với mức giảm này, giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 67,8 triệu đồng/lượng mua vào và 68,62 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Bích Thảo

(Tổng hợp)

Từ khóa: 25/6vàng thế giớivàng trong nước