Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Giải Grammy bổ sung hạng mục âm nhạc trò chơi điện tử hay nhất
11/06/2022 16:17
(HanoiTV) - Giải thưởng cho “Nhạc phim hay nhất cho trò chơi điện tử và các phương tiện tương tác khác” sẽ nằm trong số năm giải thưởng mới tại lễ trao giải lần thứ 65 vào năm 2023.
Tin tức đã được đón nhận tích cực trên mạng xã hội, cư dân mạng thậm chí còn bình chọn cho một số bản nhạc phim nhất định. 

Lễ trao giải Grammy , giải thưởng danh giá hàng đầu của ngành công nghiệp âm nhạc tại Hoa Kỳ, đã công bố về việc bổ sung hạng mục tôn vinh nhạc phim trò chơi điện tử hay nhất, một dấu hiệu nữa cho thấy họ đang tìm kiếm sự đa dạng và sự công nhận cho lĩnh vực này.

Giải thưởng cho “Nhạc phim hay nhất cho trò chơi điện tử và các phương tiện tương tác khác” là một trong năm giải thưởng mới sẽ ra mắt tại Lễ trao giải Grammy lần thứ 65 vào năm 2023, cùng với Nhạc sĩ xuất sắc nhất năm và Album hay nhất.

Tin tức đã được đón nhận tích cực trên mạng xã hội, với nhiều người trên Twitter đã tặng thưởng cho các bản nhạc phim Street Fighter 3, Mario Kart 8 hoặc Final Fantasy 8 của nhà soạn nhạc Nhật Bản Nobuo Uematsu....

Khi chưa có một danh mục cụ thể, âm nhạc trò chơi điện tử đã trở nên nổi bật tại Lễ trao giải Grammy. Bài hát Baba Yetu, do Christopher Tin sáng tác cho trò chơi điện tử chiến thuật nổi tiếng Civilization IV, đã giành được giải thưởng năm 2011.

Tại buổi lễ vừa qua, Charlie Rosen và Jake Silverman, với The 8-Bit Big Band, đã đăng quang ở hạng mục này cho phiên bản Meta Knight's Revenge của họ, một phần của trò chơi điện tử Kirby Superstar.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: Grammy