TP.Hà Nội17°C / 21.7°C

XU HƯỚNG
SVĐ Mỹ Đình
Đăng kiểm
Thưởng tết
Tết 2023

TP.Hà Nội

17°C / 21.7°C

Nhờ có sự giúp đỡ của Linh, Phúc, Liêm và Laura mà mâu thuẫn giữa ông Tiến Cua và ông Quang đã được hóa giải. Tết năm nay, cả hai gia đình đã vui lại càng thêm vui khi Phúc và Linh thành đôi. Cô Ba, cô em gái quá lứa lỡ thì của ông Quang, cũng có nơi có chốn. Xóm nhỏ nhà ông Quang lại có thêm một cái Tết vui vẻ và đầm ấm.

Nổi danh từ phim “Cẩm y chi hạ”, nam tài tử Nhậm Gia Luân sẽ tiếp tục góp mặt trong bộ phim kiếm hiệp cổ trang Trung Quốc “Mộ Bạch Thủ”. 45 tập của bộ phim sẽ được phát sóng vào lúc 13h hàng ngày trên kênh 1 Truyền hình Hà Nội từ ngày 27/1/2023.

Vì gia đình buôn bán cua, lại thêm cái tính 'ngang như cua' nên ông Tiến được cả xóm đặt cho biệt danh là Tiến Cua. Từng là bạn thân chung một lớp, cùng yêu thích cô bạn Xuân nhưng khi tỏ tình cả ông Tiến lẫn ông Quang đều bị cô nàng từ chối nên cả hai ghét nhau từ đó. Chuyện xưa đã trôi qua mấy chục năm, cả hai giờ đều đã có gia đình, vợ con đuề huề nhưng do sĩ diễn nên không ai chịu làm hòa trước.

Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ vừa công bố đề cử cho giải Oscar 2023, trong đó đề cử phim quốc tế xuất sắc năm nay thuộc về các phim của các nước Bỉ, Ba Lan, Anh.

Sau 6 tuần ra rạp, bộ phim bom tấn "Avatar: The Way of Water" (Avatar: Dòng chảy của nước) phần 2 đã cán đích doanh thu 2 tỷ USD trên toàn cầu. Với thành tích này, Avatar 2 được xếp vào vị trí thứ 6 trong danh sách những bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại, sau "Avatar"; "Avengers: Endgame"; "Titanic"; "Star Wars: The Force Awakens"; "Avengers: Infinity War" và là tác phẩm đầu tiên có được doanh thu kinh ngạc này sau đại dịch COVID-19.

Có thể nói 2022 là năm bứt phá mạnh mẽ của ngành văn hóa nghệ thuật với nhiều chương trình đặc sắc, cũng là một năm để lại nhiều dấu ấn với nhà sản xuất âm nhạc Nguyễn Hữu Vượng, người đứng sau sự thành công của rất nhiều sản phẩm âm nhạc cũng như liveshow của các nghệ sĩ tên tuổi.

Vừa tuyên bố với họ hàng là cô con gái quá lứa lỡ thì chuẩn bị làm đám cưới, ông Phú bà Quý lại nhận một tin sét đánh khi Lễ đòi hủy hôn. Biết tính con gái, hai ông bà hết lời khuyên nhủ Lễ. Trong khi đó, nhà ông Lộc bà Xuân lại đau đầu vì bệnh của cụ Sông, bố ông Lộc, trở nặng.

Đã tới ngày 23 tháng Chạp mà nhà ông Huật vẫn xào xáo chỉ vì mâu thuẫn giữa bà Xuân và cô con dâu Liễu. Tranh cãi lên tới đỉnh điểm khiến vợ chồng Lễ - Liễu bất hòa, thậm chí còn viết đơn ly hôn. Tới lúc này, bà Xuân mới cảm thấy hối hận vì cách làm của mình.

Tình cờ gặp nhau ngoài bờ ruộng, Phúc hỏi thăm Linh vài câu theo phép lịch sự của hàng xóm láng giềng. Vậy mà thông tin Phúc và Linh hẹn hò nhau ở ngoài bờ ruộng nhanh chóng lan đi khắp nơi, truyền tới tai bà Ngà. Biết tính ông chồng không ưa gì nhà hàng xóm, bà Ngà lo lắng hốt hoảng chạy tới bờ ruộng để bắt quả tang.

Chỉ vì quan điểm trái chiều về việc đón Tết theo kiểu truyền thống hay hiện đại giữa bà Xuân và cô con dâu Liễu mà khiến cho không khí trong nhà ông Huật dạo gần đây liên tục căng thẳng. Liệu giữa mẹ chồng và con dâu nhà bà Xuân có tìm được tiếng nói chung để gia đình họ được đón một cái Tết đầm ấm và vui vẻ?

Nghe ngóng được việc tỉnh chuẩn bị mở đường rộng tới 2 làn xe chạy qua trước cửa nhà, ông Phú bà Quý quyết định xây hàng rào ngăn đôi với nhà ông Lộc bà Xuân. Vốn chẳng ưa nhau từ trước, hai bên đôi lần lời qua tiếng lại. Cho tới khi, ông Phú quyết tâm làm đám cưới to nhất làng cho cô con gái, còn ông Lộc lại có ý định tổ chức đám tang hoành tráng cho bố mình đang hấp hối thì mâu thuẫn giữa hai bên lên tới đỉnh điểm.

Đang lúc lo lắng năm nay các con sẽ không về ăn Tết, ông Quang bà Ngà vô cùng bất ngờ khi cả mấy đứa con làm ăn xa lại cùng lúc trở về khiến ông bà được phen ''nở mày, nở mặt'' với hàng xóm. Chẳng những thế, Phúc, cậu con trai út còn dẫn bạn gái Việt Kiều về ra mắt gia đình.

Mệt mỏi với việc phải làm cỗ bàn ngày Tết, Liễu, con dâu bà Xuân, năm nay quyết chí thuyết phục mẹ chồng đồng ý cho cả gia đình đi du lịch vào đúng mùng 1. Vốn là người truyền thống, bà Xuân không hài lòng chút nào trước ý định của cô con dâu nhưng khổ nỗi, Lễ - lại là một người chồng nhu nhược, chỉ biết nghe lời vợ mà cãi mẹ. Vậy nên bà Xuân quyết định "chơi chiêu'' nhằm trị cho cô con dâu một bài học và giữ gìn lề thói gia đình.