Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Giảm cân có thể ảnh hưởng tới quan hệ vợ chồng
09/01/2022 15:29
(HanoiTV) - Theo một nghiên cứu của Mỹ, sự thay đổi thể chất ở một trong các đối tác thực sự có thể gây hại cho mối quan hệ lãng mạn.
Ảnh minh họa

Trước khi đưa ra kết luận này, các nhà nghiên cứu Lynsey Kluever Romo và René M. Dailey, người đã công bố công trình của họ trên tạp chí Health Communication , đã phỏng vấn 21 cặp vợ chồng, có mối quan hệ kéo dài hơn hai năm và trong đó một trong hai người đã giảm cân đáng kể, cụ thể là ít nhất 14kg.

Tuổi từ 20 đến 61, các tình nguyện viên trả lời một loạt câu hỏi về giao tiếp, sức khỏe và thậm chí là tình dục của họ. Kết quả là, ngay cả khi việc giảm cân ở một trong hai người vợ /chồng thúc đẩy người kia áp dụng lối sống lành mạnh hơn, thì trên hết nó đã tạo ra căng thẳng và mất cân bằng.

Cụ thể hơn, các nhà khoa học từ Đại học Texas và Bắc Carolina giải thích rằng một số người tham gia cảm thấy bị bạn tình quấy rối để giảm vài cân và bị chỉ trích về vóc dáng của họ. Cuộc khảo sát này cũng chỉ ra rằng trong một số trường hợp, nó có thể cải thiện chất lượng đời sống tình dục, nhưng ở một số trường hợp khác, nó có thể xấu đi.

Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh sự thay đổi trong tính cách của đối tượng gầy hơn, người có xu hướng khẳng định bản thân nhiều hơn, cũng có thể gây hại cho sự hiểu biết của cặp đôi.

Yến Như

Theo C.NEWS

Từ khóa: Giảm cân