Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Giám đốc An ninh tổng thống Haiti bị bắt vì vụ ám sát cố Tổng thống Moise
27/07/2021 19:15
(HanoiTV) - Cảnh sát Haiti hôm thứ Hai (26/7) cho biết họ đã bắt giữ người đứng đầu bộ phận an ninh của cố Tổng thống Jovenel Moise trong khuôn khổ cuộc điều tra vụ ám sát tổng thống ngày 7/7.
Các nghi phạm người Colombia bị bắt trước đó.

Giám đốc an ninh Jean Laguel Civil bị nghi ngờ có liên quan đến âm mưu ám sát cố Tổng thống Moise khi ông bị giết tại nhà của mình vào lúc nửa đêm bởi các tay súng có vũ trang, những người đã qua mặt các vệ sĩ của tổng thống mà không mất một viên đạn nào.

Civil đã bị biệt giam tại một nhà tù ở Delmas, gần Port-au-Prince.

"Tôi có thể xác nhận rằng Jean Laguel Civil đã bị cảnh sát bắt hôm thứ Hai trong khuôn khổ cuộc điều tra vụ ám sát tổng thống Jovenel Moise", phát ngôn viên cảnh sát Marie Michelle Verrier nói với AFP.

Ủy viên Bed-ford Claude của Port-au-Prince đã yêu cầu cơ quan quản lý xuất nhập cảnh cấm 4 sĩ quan cảnh sát, chịu trách nhiệm về an ninh của Moise, rời khỏi đất nước.

Cảnh sát hôm thứ Hai cũng đã phát lệnh truy nã Wendell Coq Thelot, thẩm phán của tòa án cao nhất trong nước, người đã bị Moise sa thải.

Thông tin chi tiết về vụ ám sát vẫn chưa rõ ràng, nhưng Thủ tướng mới lên nắm quyền Ariel Henry đã hứa sẽ đưa những kẻ ám sát cố Tổng thống Moise ra trước công lý.

Cảnh sát đã bắt giữ khoảng 20 lính đánh thuê Colombia vì liên quan tới vụ ám sát mà họ cho rằng được tổ chức bởi một nhóm người Haiti có quan hệ với nước ngoài.

Ngọc Huyền

Theo ChannelNewsAsia

Từ khóa: Ám sát Tổng thống Haiti