Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quang Tuấn ứng cử đại biểu Quốc hội
16/04/2021 21:41
(HanoiTV) - Tại hội nghị hiệp thương lần thứ 3, ông Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai được 100% ý kiến đồng ý ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Chiều nay 16/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ 3 để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử ĐBQH khóa XV.

Theo ông Đàm Văn Huân, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội, căn cứ theo quy định của pháp luật, tổng số ứng cử viên đại biểu Quốc hội của Thành phố Hà Nội cần chuẩn bị là 36 người, trong tổng số 72 người ứng cử đại biểu Quốc hội.

Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội Hội nghị Hiệp thương lần thứ 3

Tại hội nghị, các đại biểu đã thống nhất số lượng người để lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV là 36 người. Hội nghị cũng biểu quyết để 21 người có đơn xin rút ra khỏi danh sách ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV (82/82 đại biểu nhất trí). Không đưa vào danh sách 1 người có tín nhiệm nơi công tác dưới 50% (82/82 đại biểu nhất trí).

Liên quan đến trường hợp ông Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, phóng viên đặt câu hỏi, thời gian gần đây, cơ quan công an có văn bản yêu cầu Viện Tim Hà Nội phối hợp cung cấp thông tin về việc đấu thầu thiết bị y tế thời điểm ông Tuấn đang là Giám đốc, liệu có ảnh hưởng đến việc ứng cử đại biểu Quốc hội của ông này không?

Trả lời câu hỏi trên, ông Đàm Văn Huân, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội cho biết, Ủy ban bầu cử Thành phố Hà Nội cũng đã xem xét về nội dung này, tuy nhiên, đến nay chưa có văn bản của các cơ quan có thẩm quyền, chưa có quyết định khởi tố vụ án, hay khởi tố bị can liên quan đến ông Tuấn nên ông Tuấn vẫn nằm trong danh sách giới thiệu ứng cử ĐBQH khóa XV. Ông Tuấn đạt 100% ý kiến đồng ý giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Nguồn Dân trí

Từ khóa: Giám đốc BV Bạch MaiGS Nguyễn Quang Tuấn