Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Giảng viên đại học lừa đảo chiếm đoạt tài sản
23/09/2022 07:39
(HanoiTV) - Không có nhiệm vụ trong việc tuyển, đưa người có nhu cầu đi làm việc tại nước ngoài, nhưng Thực và Quyết đưa ra thông tin gian dối khiến người có nhu cầu giao tiền để xin đi làm.

Ngày 22/9, Công an thị xã Sơn Tây (Hà Nội) cho biết đang điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra năm 2019 trên thị xã Sơn Tây.

Quá trình điều tra, ngày 15/1, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Sơn Tây đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự. 

Các đối tượng Thực và Quyết. Ảnh: Cơ quan Công an cung cấp.

Theo tài liệu điều tra, Nguyễn Phương Thực (SN 1985, HKTT: tại xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây) là giảng viên trường Đại học Công nghiệp Việt Hung và Phan Danh Quyết (SN 1991, HKTT: thị trấn Nghè, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) đã móc ngoặc để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều bị hại.

Quá trình điều tra xác định, mặc dù Thực và Quyết không có chức năng, nhiệm vụ trong việc tư vấn, tuyển và đưa người có nhu cầu đi làm việc tại nước ngoài nhưng vì mục đích tư lợi cá nhân, các đối tượng đã đưa ra nhiều thông tin gian dối khiến người có nhu cầu tin tưởng, giao tiền và hồ sơ để nhờ xin cho đi làm việc tại nước ngoài. Tuy nhiên, sau khi không xin được việc, các đối tượng không trả lại số tiền đã nhận.

Để phục vụ công tác điều tra, Công an thị xã Sơn Tây đề nghị ai là bị hại của hai đối tượng trên, liên hệ Cơ quan CSĐT Công an thị xã Sơn Tây (cán bộ điều tra Nguyễn Duy Thịnh - SĐT: 0.982.940.238) để trình báo và được hướng dẫn giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

PV/HanoiTV

(Tổng hợp)

Từ khóa: giảng viên lừa đảomóc ngoặc lừa đảogiảng viên đại họcbắt giữ giảng viên đại học