Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 22/6: Nhóm chứng khoán dậy sóng, VN-Index vẫn bị níu chân
22/06/2022 15:04
Đà khởi sắc của nhóm cổ phiếu công ty chứng khoán từ phiên hôm qua tiếp tục duy trì sáng nay, thậm chí sắc tím còn nhiều hơn. Tuy nhiên, sự sụt giảm của nhóm bluechip như GAS, VCB, VHM…, khiến VN-Index vẫn bị níu chân.
Ảnh minh họa

Trong phiên hôm qua, nhóm cổ phiếu công ty chứng khoán phát tín hiệu phục hồi, bắt đầu từ những “đốm lửa” HCM và VCI. Sắc xanh cũng xuất hiện ở nhiều mã khác, dù đà tăng không quá mạnh, ngoại trừ mã đầu ngành SSI vẫn giảm giá.

Tuy nhiên, lực cầu yếu và nhiều mã bluechip giảm giá khiến VN-Index tiếp tục có phiên giảm điểm thứ 3 liên tiếp, dù trong phiên có lúc đã hồi phục và duy trì sắc xanh trong thời gian khá dài.

Bước vào phiên giao dịch sáng nay, đà khởi sắc của nhóm công ty chứng khoán mạnh mẽ hơn với sắc tím xuất hiện tại nhiều mã, thậm chí là SSI cũng tăng kịch trần trong ngày giao dịch không hưởng quyền nhận cổ tức năm 2021 và phát hành thêm cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu, tỷ lệ 2:1, giá 15.000 đồng.

Ngoài ra, HCM vẫn duy trì đà tăng trần, cùng với thêm FTS, BSI. Ngoài 4 sắc tím này, các mã khác như VND, VCI, VIX, CTS… cũng tăng mạnh. Trong nhóm này trên sàn HOSE sáng nay không có mã nào giảm.

Nhóm ngân hàng cũng đang giao dịch tích cực khi chỉ có 2 sắc đỏ, 4 mã đứng giá, nhưng trong 2 mã giảm lại có mã đầu ngành VCB. Nhóm thép cũng đa số có sắc xanh, trong đó HPG tăng tốt gần 2% lên 21.200 đồng.

Trong khi nhóm dầu khí và phân bón tiếp tục chịu áp lực chốt lời sau chuỗi tăng ấn tượng từ 17/5 đến 7/6. Riêng DCM đang có phiên giảm sàn thứ 3 liên tiếp, DPM cũng đang có phiên giảm sàn thứ 2 liên tiếp, sau khi thoát phiên sàn đầu tuần.

Nhóm dầu khí PVD đang giảm hơn 6%, GAS cũng giảm gần 2%...

Cùng với đó, một số mã bluechip khác như VNM, cặp đôi VHM – VIC, hay POW cũng đang góp sức níu chân thị trường, khiến VN-Index không thể duy trì đà tăng tốt đầu phiên, mà quay đầu giảm điểm.

TheoTintucchungkhoan

Từ khóa: VN-Index