Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 29/6: Ồ ạt bắt đáy ITA
29/06/2022 11:46
Sau 2 liên bị bán tháo do ảnh hưởng bởi thông tin bị cáo buộc phá sản với dư sàn hàng chục triệu đơn vị, cổ phiếu ITA bất ngờ nhận lực cầu khủng sáng nay, hấp thụ hết lượng dư bán, kéo mã này từ sàn lên thẳng trần và còn dư mua trần.
Ảnh minh họa

Sau khi có thông tin vào tháng 5 và tháng 6 năm 2022, Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HOSE), Ủy ban Chứng khoán Nhà nước gửi nhiều công văn yêu cầu Công ty Tân Tạo công bố thông tin Tòa án mở thủ tục phá sản đối với Công ty Tân Tạo. Quyết định mở thủ tục phá sản số 56/2018/QĐ-MTTPS ngày 25/1/2018 của Tòa án nhân dân TP.HCM căn cứ đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Xây dựng Quốc Linh, cổ phiếu ITA đã bị bán tháo trong phiên đầu tuần này và giảm sàn xuống 8.300 đồng với lượng dư bán sàn lớn.

Ngay sau đó, ITA đã có văn bản kêu cứu giải thích về giao dịch với Công ty Quốc Linh, tuy nhiên cổ phiếu ITA vẫn tiếp tục bị bán tháo trong phiên hôm qua (28/6) xuống mức sàn 7.720 đồng với lượng dư bán sàn lên tới hơn 26 triệu đơn vị.

Cổ phiếu ITA có 2 phiên đi ngược với xu hướng của thị trường và nhiều nhóm cổ phiếu thị giá nhỏ khác trên sàn. Trong 2 phiên đầu tuần, VN-Index có mức tăng tốt vượt qua ngưỡng 1.200 điểm, có lúc đã leo lại lên ngưỡng 1.220 điểm với sắc tím nở rộ ở nhiều mã thị trường, đặc biệt nhóm FLC có 6 phiên tăng liên tiếp, trong đó có 5 phiên gần nhất tăng trần. Các mã HQC, DLG, hay nhóm Louis…, dù không khởi sắc như nhóm FLC nhưng cũng tăng mạnh. Trong khi đó, ITA lại liên tục bị bán tháo.

Trong phiên sáng nay, cổ phiếu này tiếp tục bị bán tháo và giảm sàn về 7.180 đồng với lược dư bán sàn cũng lên tới cả chục triệu đơn vị. Tuy nhiên, chỉ khoảng 18 phút sau, lực cầu đã hoạt động mạnh, hấp thụ hết lượng dư bán sàn và cả lượng dư bán ở các mức giá khác, kéo ITA lên thẳng mức giá trần 8.260 đồng và còn dư mua trần tới hơn 3 triệu đơn vị.

Trường hợp ITA, hay FLC cho thấy, cuộc chơi ở các mã penny như trò chơi tàu lượn, luôn có tốc độ cao chóng mặt và thay đổi liên tục, khiến nhà đầu tư không kịp trở tay.

Về diễn biến chung của thị trường, sau khi điều chỉnh hơn 10 điểm lúc mở cửa, thị trường đã nhanh chóng hồi trở lại nhờ sự vững chắc của nhóm ngân hàng.

TheoTintucchungkhoan

Từ khóa: Chứng khoán