Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Giao dịch chứng khoán sáng 20/6: Áp lực bán dâng cao
20/06/2022 14:28
Sau thời gian ngắn đầu phiên rung lắc, thị trường đã quay đầu và nới rộng biên độ giảm trước áp lực bán gia tăng và lan rộng. Nhóm cổ phiếu thủy sản đang lội ngược dòng và tăng tốt nhất trên thị trường.
Áp lực bán dâng cao, nhóm cổ phiếu thủy sản vẫn khởi sắc

Cũng như nhiều thị trường trên thế giới, chứng khoán Việt vừa trải qua tuần giao dịch khá tiêu cực. Bên cạnh ảnh hưởng từ những yếu tố bên ngoài như quyết định chính sách lãi suất của Fed hay ECB, những thông tin trong nước như các quỹ ETF cơ cấu danh mục và thị trường phái sinh áp dụng cách tính giá thanh toán mới…, khiến VN-Index có thời điểm mất ngưỡng tâm lý 1.200 điểm nhưng đều được “vá đáy” thành công.

Mặc dù mốc hỗ trợ 1.200 điểm được bảo vệ thành công, nhưng xét trên biểu đồ tuần cho thấy xu hướng giảm điểm vẫn đang chiếm ưu thế, thể hiện qua thân nến đỏ được hỗ trợ bởi khối lượng cao.

Quay trở lại với diễn biến phiên giao dịch sáng đầu tuần ngày 20/6, thị trường tiếp tục trong trạng thái không mấy tích cực khi dòng tiền tham gia khá yếu và sắc đỏ vẫn chiếm ưu thế khiến chỉ số VN-Index rung lắc nhẹ quanh vùng giá tham chiếu.

Sau khi bước vào đợt khớp lệnh liên tục, nhóm cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán có phần khởi sắc hơn đã giúp thị trường hồi phục sắc xanh. Tuy nhiên, trong bối cảnh áp lực bán luôn thường trực, trong khi lực cầu khá yếu khiến VN-Index nhanh chóng quay đầu.

Lực bán ngày càng gia tăng và lan rộng hơn trên thị trường đã đẩy nhiều mã lớn bé lùi sâu hơn dưới mốc tham chiếu. Sau khoảng gần 90 phút giao dịch, số mã giảm điểm trên sàn HOSE đang chiếm hơn gấp đôi số mã tăng, trong đó nhóm VN30 cũng phần lớn mất điểm, đã đẩy VN-Index về dưới mốc 1.210 điểm.

Trái với diễn biến đỏ điểm ở các nhóm cổ phiếu trụ cột, nhóm cổ phiếu thủy sản đồng loạt khởi sắc với nhiều mã tăng mạnh mẽ như ACL tăng kịch trần, AAM, CMX và IDI tăng trên dưới 5%, FMC tăng 3,4%, ASM tăng 2,5%...

TheoTintucchungkhoan

Từ khóa: Fed