TP.Hà Nội17°C / 21.7°C

XU HƯỚNG
SVĐ Mỹ Đình
Đăng kiểm
Thưởng tết
Tết 2023

TP.Hà Nội

17°C / 21.7°C

Trong ngày đầu tiên trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết, đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo và thành phố Hà Nội gồm Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ và Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong đã tới chúc Tết cán bộ, nhân viên Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và đại diện các phòng Giáo dục và Đào tạo, ban giám hiệu các trường học trên địa bàn thành phố nhân dịp đầu Xuân Quý Mão năm 2023.

Năm 2022 là năm học ghi dấu sự nỗ lực của toàn ngành giáo dục khi vừa chống dịch vừa kiên quyết mở trường học trên toàn bộ 63 tỉnh/thành phố. Để có thể dạy và học trong trạng thái "bình thường mới", toàn ngành đã phải nỗ lực vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ năm học.

“Mùng 1 Tết Cha, mùng 2 Tết Mẹ, mùng 3 Tết Thầy” câu nói dân gian ấy đã đi sâu vào tiềm thức của mỗi người Việt mỗi khi Tết đến, Xuân về. Đây là lời nhắc nhở mọi người về truyền thống “uống nước nhớ nguồn", "tôn sư trọng đạo" của dân tộc.

Khi đời sống ngày càng nâng cao, nhiều người có xu hướng tìm đến những món quà Tết hay cách mừng tuổi có giá trị tinh thần. Những cuốn sách Tết 2023, từ phần “đọc” đến phần “nhìn”, đều giúp độc giả có thể dễ dàng cảm nhận hương sắc mùa xuân. Những con chữ kể câu chuyện Tết xưa - Tết nay, có tranh minh họa và thiết kế cuốn hút, mang hơi thở hiện đại đầy sống động.

Với mong muốn giúp đỡ những trẻ em vùng cao có một mùa Tết ấm áp, cuộc thi "Bước nhảy thiện nguyện Everest 2023" đã được tổ chức với sự tham gia của gần 400 học sinh đang học tại các trường THCS trên địa bàn TP. Hà Nội.

Thay vì được nghỉ một ngày giữa hai kỳ học, thì theo chương trình phố thông mới, học sinh sẽ có một tuần trải nghiệm thực tế, để giải tỏa áp lực của học kỳ cũ và sẵn sàng nước vào học kỳ mới đầy năng lượng.

Với chủ đề “Thắp lửa đam mê sáng tạo”, ngày hội STEAM lần thứ 4 được tổ chức tại trường THCS Thanh Xuân (Hà Nội) đã thu hút hàng nghìn học sinh thuộc 5 trường THCS trên địa bàn Thủ đô.

Bộ Giáo dục và Đào tạo sửa quy chế thi tốt nghiệp Trung học phổ thông với 10 thay đổi dự kiến, trong đó không còn cho thí sinh mang thiết bị ghi âm, ghi hình vào phòng thi.

Hòa chung không khí vui tươi, ấm áp của mùa xuân, Trường Tiểu học Lê Văn Tám, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã tổ chức Hội chợ Xuân truyền thống với các hoạt động trải nghiệm, nhằm tạo ra sân chơi bổ ích cho học sinh vui chơi thỏa thích, được hòa mình vào không khí rộn ràng của những hoạt động đầu Xuân.

Lễ hội "Tết bốn phương - Xuân yêu thương" tại Trường Phổ thông Liên cấp Phenikaa School đã được diễn ra, với sự tham dự của hàng nghìn phụ huynh, học sinh cùng các thầy cô và cán bộ nhân viên của nhà trường. Sự kiện đem đến cho các em học sinh cơ hội tìm hiểu, khám phá và trải nghiệm nét văn hóa ngày Tết tại Việt Nam và của các quốc gia trên thế giới.

Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) quận Ba Đình vừa tổ chức hội nghị sơ kết học kỳ I, triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2022 - 2023 cấp Tiểu học và Trung học cơ sở (THCS). Một trong những nhiệm vụ trọng tâm là chủ động, linh hoạt triển khai chương trình giáo dục STEM.

Mong muốn có một hoạt động trải nghiệm, giúp học sinh thêm hiểu biết về phong tục gói bánh chưng nhân dịp Tết cổ truyền, cùng với đó là sẻ chia với những bệnh nhân mắc các bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại các bệnh viện, một chương trình được mang tên "Bánh chưng xanh, Tết an lành" đã diễn ra tại Trường THCS Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy (Hà Nội). Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực giáo dục truyền thống văn hóa, đoàn kết, sẻ chia của thầy cô giáo và học sinh nhà trường nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Những ngày cận Tết, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội tổ chức các lễ hội mừng Xuân. Đây là không gian để học sinh được vui chơi sau một kỳ học, cũng là dịp để các em trải nghiệm những hoạt động Tết cổ truyền, hiểu biết về giá trị truyền thống dân tộc, tình yêu quê hương đất nước.