TP.Hà Nội17°C / 21.7°C

XU HƯỚNG
SVĐ Mỹ Đình
Đăng kiểm
Thưởng tết
Tết 2023

TP.Hà Nội

17°C / 21.7°C

Thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Quốc Oai (Hà Nội) tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự cho các thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ của 21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Sở GD&ĐT Hà Nội hướng dẫn các đơn vị xác định chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 của năm học tới dựa trên việc thực hiện nghiêm các văn bản liên quan; có trách nhiệm xây dựng kế hoạch trường lớp và xác định chỉ tiêu tuyển sinh cụ thể đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Các cơ sở giáo dục phải hoàn thành hồ sơ xác định chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2023-2024 trước ngày 18/1 tới.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu hiệu trưởng các trường THPT, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên hoàn thành hồ sơ đáp ứng điều kiện giao chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024.

Những ngày gần đây, nhiều trường đại học trên cả nước đã công bố đề án tuyển sinh cho năm học 2023. Đây là thông tin được rất nhiều học sinh sinh viên, cũng như các bậc phụ huynh quan tâm.

Công tác tuyển sinh 2023 và các năm tiếp theo về cơ bản giữ ổn định. Bộ GD&ĐT yêu cầu tăng cường một số giải pháp về mặt kỹ thuật để hỗ trợ tốt hơn cho công tác tuyển sinh.

Bộ GD&ĐT đang lấy ý kiến cho quy chế tổ chức và hoạt động của trường THPT chuyên. Điểm đáng chú ý trong dự thảo là quy định không tổ chức lớp không chuyên trong trường chuyên. Nội dung này đang thu hút sự quan tâm của học sinh, giáo viên và các trường. Nhìn nhận một cách khách quan, các lớp không chuyên cũng có những đóng góp nhất định trong công tác giáo dục đối với đối tượng học lực khá và giỏi.

Tính đến ngày 15/11, cả nước có 3 trường đại học công bố phương án tuyển sinh năm 2023 là trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, Đại học Kinh tế Quốc dân.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân vừa công bố Quy chế tuyển sinh đại học áp dụng từ năm 2023. Đây là cơ sở giáo dục đại học đầu tiên trên cả nước công bố quy chế tuyển sinh đại học riêng.

(HanoiTV) - 17h chiều nay (30/9) hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT sẽ đóng, thí sinh trúng tuyển mà không xác nhận nhập học trên hệ thống sẽ được coi như từ chối.

(HanoiTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, từ ngày 18/9 đến 17h ngày 30/9, Bộ sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến. Thí sinh không thực hiện quy trình này coi như từ chối cơ hội học tập đã trúng tuyển.

(HanoiTV) - Sau khi công bố điểm trúng tuyển ở phương thức sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT và các phương thức khác, nhiều trường đại học đã thông báo điều kiện và thời gian xét tuyển bổ sung.

(HanoiTV) - Bộ GD&ĐT cho biết, hệ thống sẽ mở chức năng để thí sinh tra cứu kết quả xét tuyển sinh và xác nhận nhập học trực tuyến từ ngày 18/09/2022 đến trước 17 giờ 00 ngày 30/09/2022.

(HanoiTV) - Sau khi kết thúc 6 lần lọc ảo, Bộ GD&ĐT trả kết quả về cho các trường ĐH để bắt đầu thực hiện việc công bố điểm chuẩn. Trong số trường ĐH đã công bố điểm chuẩn năm 2022 (tính đến 17h30 ngày 15/9), Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội vẫn giữ mức điểm chuẩn cao kỷ lục.