Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Thu nhập của giáo viên được tính như thế nào khi dạy học trực tuyến?
15/10/2021 08:51
(HanoiTV) - Sở GD-ĐT TP.HCM hướng dẫn các trường quy đổi số tiết trong thời gian dạy học trực tuyến để tính thu nhập cho giáo viên trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19 năm học 2021-2022.

Giáo viên đang dạy trực tuyến cho học sinh. Ảnh: Bích Thanh.

Theo Sở, chế độ làm việc của giáo viên cùng với các chế độ chính sách khác liên quan (kiêm nhiệm, thừa giờ...) vẫn thực hiện theo các quy định hiện hành của Bộ GDĐT.

Tuy nhiên, vì dịch bệnh COVID-19 có diễn biến phức tạp, trong học kỳ I năm học 2021-2022, Sở GDĐT đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục cho học sinh phổ thông học trực tuyến. Qua đó, giáo viên thực hiện các công việc như dạy học, giáo dục học sinh, kiểm tra đánh giá học sinh, thông qua các công cụ trực tuyến qua Internet, trên truyền hình.

Do đó, khi xác định chế độ làm việc cho giáo viên, người đứng đầu trường học cần căn cứ vào tình hình thực tế việc tổ chức dạy học trực tuyến, giáo dục của nhà trường và các hoạt động cụ thể của giáo viên. Hiệu trưởng trao đổi với tổ, nhóm chuyên môn để xác định số tiết thực dạy và tính toán, quy đổi thời gian thực hiện các công việc chuyên môn khác ra tiết dạy. Từ đó, xác định tổng số tiết dạy của giáo viên, bao gồm cả các tiết quy đổi.

Sở GD-ĐT cũng lưu ý, số tiết thực dạy là số tiết giáo viên thực hiện trên thời khóa biểu trực tuyến cộng với số tiết dạy học trên hệ thống quản lý học tập (LMS) của nhà trường theo kế hoạch bài dạy của giáo viên được xây dựng theo kế hoạch giáo dục của tổ, nhóm môn học đã được hiệu trưởng phê duyệt.

Ngoài ra, theo ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD- ĐT TP.HCM, nếu giáo viên được giao nhiệm vụ xây dựng kế hoạch, tổ chức dạy học qua internet, trên truyền hình dùng chung cho nhiều nhóm, lớp, nhiều cấp học, dạy phụ đạo cho học sinh… thì hiệu trưởng căn cứ vào điều kiện cụ thể và tính chất công việc để quy đổi cho người tham gia đảm bảo đúng người, đúng việc.

Việc quy đổi số tiết dạy của giáo viên phải có ý kiến đồng ý bằng văn bản của trưởng phòng GDĐT (đối với cấp mầm non, tiểu học, THCS) hoặc giám đốc sở GDĐT (đối với cấp THPT).

Theo(Thanhnien.vn/Laodong.vn)

Từ khóa: