Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Giáo viên Pháp bãi công phản đối quy tắc phòng Covid-19 mới
14/01/2022 18:30
(HanoiTV) - Các giáo viên và nhân viên trường học trên khắp nước Pháp đã đồng loạt bãi công thể hiện sự tức giận về các quy định về phòng dịch Covid-19 mới. Hàng chục nghìn người đã tham gia đình công vào thứ Năm, 13/1.
Các giáo viên và nhân viên nhiều trường học đã tham gia bãi công ngày 13/1. 

Những ngày gần đây, nước Pháp chứng kiến hơn 360.000 ca mắc Covid-19 mới mỗi ngày. Thế nhưng Chính phủ vẫn kiên quyết mở của trường học. Tuy nhiên, vào đầu tuần này, chính quyền đã nới lỏng các quy định về an toàn cho các trường học trong một nỗ lực nhằm xoa dịu các công đoàn giáo viên.

Theo quy tắc cũ, phụ huynh phải đón con ngay lập tức sau khi trong lớp phát hiện ra ca bệnh dương tính. Còn bây giờ, học sinh có thể ở lại cho đến cuối ngày.

Học sinh cũng có thể làm xét nghiệm tại chỗ chứ không bắt buộc phải tới điểm xét nghiệm rồi quay trở lại trường học. Để thay thế bằng chứng, phụ huynh có thể viết một lá thư đảm bảo với nhà trường rằng con họ không còn bị ốm.

Nhưng những thay đổi không làm hài lòng các giáo viên, những người nói rằng các quy tắc mới khiến họ gặp nhiều rủi ro hơn. Hơn nữa, các giáo viên nói rằng họ không được cung cấp đủ khẩu trang và các kit xét nghiệm.

Ngọc Huyền

Theo NHK

Từ khóa: biểu tìnhbãi công