Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Giới trẻ hào hứng theo dõi bộ môn thể thao điện tử SEA Games 31
15/05/2022 18:59
(HanoiTV) - Các trận đấu thể thao điện tử E-Sport được tổ chức trong Đại hội thể thao Đông Nam Á - SEA Games lần thứ 31 đã đem đến niềm vui lớn đối với nhiều người hâm mộ Việt Nam, đặc biệt là các bạn trẻ.

Hôm nay (ngày 15/5) là ngày thi đấu thứ 3 của đoàn eSport Việt Nam tại SEA Games 31, trong đó có hai môn thi đấu là FIFA Online 4 và Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến đã giành vé vào vòng bán kết. Rất đông người hâm mộ tới Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) để cỗ vũ đội chủ nhà.

Rất đông người hâm mộ tới Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) cỗ vũ cho đội nhà. Ảnh: 24h

Dù bỏ lỡ cơ hội được vào đấu trường các môn thể thao điện tử vì không thể đến xếp hàng đăng ký vé, thế nhưng nhiều nhóm bạn trẻ vẫn quyết tâm đến Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) - nơi tổ chức Bộ môn Thể thao điện tử E-Sport của SEA Games 31 để cảm nhận sức nóng của trận đấu dù chỉ thông qua màn hình điện thoại. Những người may mắn hơn với tấm vé mời sẽ được vào trong, tận mắt chứng kiến các đội tuyển thi đấu.

Sân khấu tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia thu hút sự quan tâm của người hâm mộ trong nước, các du khách quốc tế cũng rất hào hứng khi được đến xem và cổ vũ các trận đấu E-Sport tại SEA Games 31. Ảnh: 24h

Với sự phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây, thể thao điện tử E-Sport đã có chỗ đứng nhất định trong thể thao khu vực và châu lục. Các trận đấu thể thao điện tử càng thêm sức hút khi được tổ chức trong Đại hội thể thao Đông Nam Á, đem đến niềm vui lớn đối với người hâm mộ Việt Nam.

Không chỉ thu hút sự quan tâm của người hâm mộ trong nước, các du khách quốc tế cũng rất hào hứng khi được đến xem và cổ vũ các trận đấu E-Sport tại SEA Games 31.

Với những diễn biến đã diễn ra trong những ngày qua (14/5), người hâm mộ đang rất mong chờ nhìn thấy cả Team Flash và DIH Esport giành chiến thắng tại bán kết. Chỉ cần chiến thắng tại vòng đấu này, các đại diện Việt Nam tiến tới trận tranh huy chương vàng. Trường hợp thua bán kết, cơ hội còn lại chỉ là trận tranh huy chương đồng.

Tuy nhiên, kết quả chiều 15/5, đội tuyển FIFA Online 4 Thái Lan đã giành chiến thắng chung cuộc 3 - 2 trước Việt Nam. Dù vậy, đại diện Việt Nam vẫn còn cơ hội gián tiếp tái đấu Thái Lan trong trận chung kết tổng.

Để vào chung kết tổng, Việt Nam sẽ phải vượt qua đội thắng trong trận Malaysia - Singapore (hai đội nhì bảng). Tất cả các trận đấu này sẽ diễn ra trong chiều và tối 15/5.

Các game thủ trong khu vực sẽ tranh tài ở 8 tựa game, với tổng 10 huy chương. Đoàn Việt Nam đặt nhiều kỳ vọng giành huy chương vàng ở bộ môn này. Các nội dung eSport tại SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 13.5 đến 22.5, tại Trung tâm Hội Nghị Quốc Gia (Hà Nội).

Lịch thi đấu esport. Ảnh: vtv.vn

Kim Khánh

(Tổng hợp)

Từ khóa: SEA Games 31 tại Trung tâm Hội nghị Quốc giaE-Sport