Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Giới yêu nghệ thuật nhiếp ảnh tiếc thương NAG Vũ Anh Dũng
21/10/2021 23:19
(HanoiTV) - Tối 21/10, những người yêu nghệ thuật nhiếp ảnh trên khắp mọi miền đất nước vô cùng đau xót trước sự ra đi của NAG Vũ Anh Dũng. Anh là một trong những người đam mê chụp ảnh khá nổi tiếng trong giới nhiếp ảnh từ Bắc vào Nam, từng đạt nhiều giải thưởng nhiếp ảnh trong nước và quốc tế.
Trên nhiều Group ảnh, những người yêu nhiếp ảnh đều chia sẻ sự tiếc thương trước sự ra đi của Vũ Anh Dũng. Anh bất ngờ được phát hiện mắc bệnh hiểm nghèo và nhập viện điều trị từ mấy tháng trước. Trên Group "Hội nhiếp ảnh Việt Nam" với 191K thành viên bày tỏ: "Xin được vĩnh biệt NAG Dũng Anh Vũ, là tác giả của những bức ảnh ấm áp, gần gũi thấm đẫm hồn quê Bắc Bộ được giới nhiếp ảnh thán phục, tôn vinh . Anh là một tài năng trong làng nhiếp ảnh phong cảnh Việt Nam, luôn cống hiến, chia sẻ hết mình và giúp đỡ đồng nghiệp..."
Dòng trạng thái trên Group "Nhiếp ảnh anh em 3 miền" với hơn 33,3k thành viên, chia sẻ:  "Anh là một trong những admin đầu tiên tạo ra group NAAE3M. Hôm nay, anh đã phải nói lời tạm biệt đến tất cả mọi người và về một nơi rất xa. Mọi người sẽ luôn nhớ về anh, và sẽ mãi yêu các tác phẩm của anh"
Vũ Anh Dũng là một NAG nổi tiếng với những bức ảnh giàu cảm xúc và đẹp như tranh vẽ về vùng quê của Bắc Bộ. Các tác phẩm của anh luôn mang đến sự mộc mạc, nhẹ nhàng như tính cách của anh
Vũ Anh Dũng có lối “chơi” ảnh giản dị, đầy chất hoài niệm về tuổi thơ nơi làng quê, mang đến cảm xúc riêng và mới lạ cho người xem.
Xuất thân từ một làng quê ngoại thành Hà Nội xã Đại Đồng, huyện Thạch Thất, Vũ Anh Dũng sinh năm 1976. Anh là một kỹ sư tin học và hiện đang công tác tại trường THPT Sơn Tây, thị xã Sơn Tây, Hà Nội. Hiện anh là hội viên Hội Nhiếp ảnh Hà Nội với rất nhiều giải thưởng ảnh trong nước và quốc tế.
Bước chân vào nhiếp ảnh một cách tình cờ qua người bạn thân đã chơi ảnh từ trước đó, anh cảm thấy yêu thích bộ môn nghệ thuật nhiếp ảnh này ngay từ khi xem ảnh của bạn để từ đó tự thân mày mò tìm hiểu và bắt đầu sự nghiệp sáng tác của mình vào năm 2012. Qua những chuyến sáng tác “tập sự” cùng bạn bè, không qua trường lớp nào, dần dà anh đã tự khẳng định năng khiếu và cách chơi riêng của mình, thể hiện sự yêu thích riêng với những hoài niệm trong tâm hồn.
Người ta biết đến Vũ Anh Dũng bởi rất nhiều các bức ảnh giản dị, gần gũi và thân thuộc mà bất cứ ai cũng từng trải qua đó là: những hình ảnh bà cháu với giếng nước, cây đa, sân đình, lũy tre xanh bên nếp nhà đơn sơ cùng những sinh hoạt thường nhật của người dân các vùng quê Bắc Bộ. Chục năm cầm máy, Vũ Anh Dũng đã có một "bộ sưu tập ảnh đồ sộ" về thiên nhiên, đất nước con người Việt Nam"
Anh từng tâm sự: "Tôi yêu những hình ảnh mộc mạc đó bởi tôi được sinh ra và lớn lên nơi làng quê, nơi những hoài niệm về tuổi thơ luôn hiện hữu trong tâm hồn". Bởi thế, mỗi sáng tác của anh luôn có nét đau đáu về những ký ức xưa, những ký ức ngây thơ của con trẻ. HanoiTV xin giới thiệu tới độc giả một số bức ảnh của NAG Vũ Anh Dũng:
Gánh mạ
 Đôi bạn 
Bạn hàng xóm 
Chăn trâu 
Ngày hè 
Bên đống rơm 
Tắm giếng 
Giếng xưa 
Ông và cháu
  Chiều trên đê 
Chiều vàng
Miền tuổi thơ
Chuẩn bị tết 
Bên cạnh mảng ảnh phong cảnh làng quê Bắc Bộ, Vũ Anh Dũng còn có một kho hình ảnh đẹp và ấn tượng về các vùng miền trên khắp Việt Nam, nơi anh từng đặt chân đến.
Trên trang FB cá nhân, mới đây, Vũ Anh Dũng chia sẻ: "Đất nước mình thật đẹp, mà mới chỉ đi được 1/3 quãng đường. Giờ giữa đường đứt gánh!. Thật tiếc"
Vũ Anh Dũng đã "về miền mây trắng" nhưng nụ cười của anh, bước chân của anh, tâm hồn của anh sẽ còn mãi in đậm trong những bức ảnh đẹp tuyệt vời về quê hương Việt Nam.

Hoàng Mạnh - Viết Mạnh

Từ khóa: Vũ Anh DũngNAG Vũ Anh Dũng