Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

“Giọng hát hay Hà Nội 2022": thí sinh tự tin với quyết tâm cao
13/09/2022 21:02
(HanoiTV) - Ngày 13/9, những thí sinh đầu tiên trong 354 thí sinh được lựa chọn đã bước vào vòng Sơ khảo "Giọng hát hay Hà Nội 2022".

Các thi sinh tham gia đều bày tỏ sự háo hức, quyết tâm cao, mong muốn thể hiện được trọn vẹn nhất phần thi cũng như khả năng ca hát của mình.

Thí sinh Dương Ngọc Ánh, Học Viện Quốc Gia âm nhạc Việt Nam, đến cuộc thi dù có chút hồi hộp nhưng không vì thế mà cô đánh mất đi tinh thần và bản lĩnh sân khấu. Từ việc chọn trang phục cho đến chọn bài hát và cách thể hiện đều được Ngọc Ánh lựa chọn kỹ càng.

"Cuộc thi là cơ hội để thể hiện bản lĩnh sân khấu, khả năng ca hát của tôi", thí sinh Dương Ngọc Ánh chia sẻ.

Thí sinh Dương Ngọc Ánh

Là thành viên Ban giám khảo, NSND Thanh Hoa cho biết: “Tiêu chí đầu tiên của tôi đánh giá về thí sinh chính là cái lạ, cái hay, độc đáo. Tôi rất sợ gặp lại những thí sinh bắt chước thần tượng. Lời khuyên của tôi dành cho các thí sinh hãy là chính mình, tìm cho mình cái riêng”.

Ở ngày đầu tiên, các thí sinh đã có sự chuẩn bị và đầu tư kỹ khi lựa chọn trang phục đẹp, chỉn chu cho đến chọn bài. Nhiều thí sinh đã tạo ấn tượng riêng với lối trình diễn, sự linh hoạt khi thể hiện phần thi.

Đến từ Hưng Yên, thí sinh Bùi Huyền Linh chia sẻ: “Đây là lần thứ 2 đi thi một cuộc thi về âm nhạc. Ban giám khảo đều là những nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng có kinh nghiệm. Lúc đầu tôi có chút lo lắng nhưng nghĩ đây là sân khấu để thể hiện bản thân, hát cho khán giả. Tôi tự tin và hát bằng cả trái tim".

 

Thí sinh Bùi Huyền Linh

Nhận xét về các thí sinh của ngày đầu tiên, BTC "Giọng hát hay Hà Nội 2022" đã có những đánh giá khá tích cực. Nhiều thí sinh đã tạo được thiện cảm bởi sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đa số thí sinh tự tin, làm chủ sân khấu và thể hiện rõ cá tính.

NSƯT Tiến Minh - Giám đốc âm nhạc Cuộc thi đánh giá: “Tôi thấy chất lượng thí sinh có rất nhiều điều bất ngờ, có nét mới và xuất hiện nhân tố đột phá. Quan điểm của Ban Tổ chức khuyến khích thí sinh tìm tòi, có cách nhìn mới trong âm nhạc, cách xử lý trong ca khúc”.

NSƯT Tiến Minh - Giám đốc âm nhạc Cuộc thi 

Tuy nhiên, NSƯT Tiến Minh nhận thấy cách chọn bài của một số thí sinh vẫn còn dập khuôn, máy móc, cũ kỹ. Bên cạnh vẫn có những thí sinh vì tâm lý thi cử nên phần dự thi không như mong muốn. 

Theo Ban tổ chức, trong ngày thi đầu tiên, nhiều thí sinh đã tạo điểm nhấn, nổi bật, ấn tượng trong lần ra mắt đầu tiên. Tất cả đều mong đợi sẽ tìm ra được những nhân tố xuất sắc.

Ngày mai (14/9) là ngày cuối cùng của vòng Sơ khảo cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội 2022”.

Văn Tuyến - Bích Thảo

Đài PTTH Hà Nội

Từ khóa: giọng hát hay hà nội 2022cuộc thinsut tiến minhnsnd thanh hoa