Góc nhìn vui về tính cách của người tuổi Mão

Theo quan niệm dân gian, tính cách của người tuổi Mão có nhiều ưu điểm, ví dụ như ôn hòa, mềm mỏng, chuộng hòa bình, cử chỉ và lời nói luôn nhã nhặn, thanh lịch nhưng cũng có ý chí kiên cường, lòng kiên định bất di bất dịch.

hinh anh tac gia

Lan Hương

lanhuong.do@daihanoi.vn

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

User
Ý KIẾN

Sáng nay ngày 27/1 (mùng 6 tháng Giêng) lễ hội đền Cổ Loa Xuân Quý Mão 2023 đã khai hội tại khu di tích quốc gia đặc biệt Cổ Loa, huyện Đông Anh. Đây là một trong những lễ hội lâu đời tưởng nhớ công lao to lớn của triều đại An Dương Vương đối với lịch sử truyền thống đấu tranh chống giặc ngoại xâm của dân tộc Việt Nam.

Ngày 27/1/2023 (tức mùng 6 tháng Giêng), tại khu di tích chùa Hương, huyện Mỹ Đức, Hà Nội diễn ra lễ khai hội chùa Hương năm 2023.

Việt Nam là quốc gia có trách nhiệm trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu, luôn thể hiện mạnh mẽ thông điệp bảo vệ môi trường, vì tương lai xanh, bền vững. Và không chỉ những cam kết với cộng đồng quốc tế, mà thực tế, đang ngày càng có nhiều hơn hành động thiết thực vì môi trường từ mỗi nhóm, mỗi cá nhân.

Với nhiều người, tặng sách cho con trẻ dịp đầu năm đã trở thành một thói quen mang theo nhiều mong ước trong năm mới. Vì vậy mà điểm đến yêu thích trong những ngày Xuân của không ít gia đình là phố sách.

Sáng 26/1 (mùng 5 tháng Giêng), hàng ngàn người dân thủ đô đã tham dự lễ hội kỷ niệm 234 năm Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa (Hà Nội) sau hai năm tạm dừng tổ chức vì dịch COVID-19. Năm nay, ngoài nghi lễ rước kiệu truyền thống, còn có màn tái hiện trận thắng lịch sử Ngọc Hồi - Đống Đa, mang đến cho người dân không khí hào hùng của Tết Kỷ Dậu 1789.