Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Google Doodle tôn vinh Ngày của Cha 2022
19/06/2022 09:55
(HanoiTV) - Nhân kỷ niệm Ngày của Cha (Father’s Day) 2022, Google Doodle đã thay đổi hình ảnh nhằm tôn vinh những người cha. Trên trang chủ, công cụ tìm kiếm Google sử dụng hàng loạt hình ảnh tượng trưng cho mối quan hệ gắn bó giữa cha và con.
Hình ảnh thể hiện Ngày của Cha  trên Google.

Ngày của Cha là ngày lễ tôn vinh những người làm cha, là dịp để gắn kết gia đình. Tại các quốc gia Công giáo ở châu Âu, Ngày của Cha được tổ chức vào ngày 19/3 (Ngày Thánh Giuse) kể từ thời Trung cổ.

Ngày của Cha không có ngày cụ thể mà được quy ước diễn ra vào ngày Chủ nhật thứ ba của tháng 6 hàng năm. Theo đó, Ngày của Cha năm nay sẽ rơi vào Chủ nhật, ngày 19/6/2022.

Lễ kỷ niệm này được người Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha mang sang Mỹ Latinh, nơi ngày 19/3 vẫn thường được sử dụng làm ngày lễ, mặc dù nhiều quốc gia ở châu Âu và châu Mỹ lấy ngày theo nước Mỹ, đó là Chủ nhật thứ ba của tháng 6, và năm nay rơi vào ngày 19/6.

Ngày của Cha được tổ chức vào các ngày khác nhau ở nhiều nơi trên thế giới, phổ biến nhất là vào các tháng 3, tháng 4 và tháng 6 theo phong tục của các quốc gia. Ngày lễ này bổ sung cho các lễ kỷ niệm tương tự để tôn vinh các thành viên trong gia đình, như Ngày của Mẹ, Ngày của Anh chị em và Ngày của Ông bà.

Một loạt hình ảnh tượng trưng cho tình cảm cha - con được Google sử dụng cho Ngày của Cha 2022.

Bên cạnh những dịp truyền thống như lễ vu lan báo hiếu thì Ngày của Cha cũng dần trở nên quen thuộc với người dân Việt Nam. Đây là dịp để con cái thể hiện tấm lòng hiếu kính đối với người Cha của mình. Thông thường trong dịp này, mọi người sẽ chọn mua những món quà ý nghĩa tặng Bố trong ngày của Cha, những bó hoa hay lời chúc tốt đẹp sẽ được dành tặng đến người Cha. Đối với các bậc làm cha mẹ, không có niềm vui nào sánh bằng việc con cái trưởng thành khôn lớn .

Ngoài Ngày của Cha (Father's Day), còn có Ngày Quốc tế Nam giới được tổ chức tại nhiều quốc gia vào ngày 19/11 bao gồm cả những người đàn ông không phải (hoặc chưa phải) là cha.

Ngọc Huyền

(Tổng hợp)

Từ khóa: Ngày của ChaNgày của Cha 2022