Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Grab thu phụ phí nắng nóng
07/07/2022 17:36
(HanoiTV) - Người dùng Grab sẽ phải trả thêm 3.000-5.000 đồng phụ phí thời tiết nắng nóng với các dịch vụ GrabBike, GrabFood...

Cụ thể, tại địa bàn TP.HCM và Hà Nội, Grab sẽ thu thêm 3.000 đồng đối với dịch vụ GrabExpress (giao hàng) và 5.000 đồng đối với dịch vụ GrabBike (di chuyển), GrabFood (giao đồ ăn), GrabMart (đi chợ hộ).

Các dịch vụ giao hàng công ty, siêu thị, ứng tiền (thuộc dịch vụ Express) tại Hà Nội và TP.HCM không áp dụng mức phí này. Bù lại tài xế được thưởng thêm 2.000 đồng/đơn hoàn thành.

Tại các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Hải Phòng, Đà Nẵng, Huế, Cần Thơ, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai, phụ phí sẽ là 5.000 đồng đối với dịch vụ GrabBike và GrabFood.

Chính sách sẽ được áp dụng song song với chương trình hỗ trợ khác của tài xế. Ảnh: Phương Thảo.

Phụ phí sẽ áp dụng cho từng đơn hàng trong chuyến xe, đồng thời được cộng trực tiếp vào giá cước vào những thời điểm thời tiết nắng nóng gay gắt. Tuy nhiên, hãng chưa thông tin cụ thể tiêu chí, mức độ "gay gắt" của thời tiết.

Sau thông báo của Grab, nhiều người dùng đang thắc mắc không biết Grab sẽ xác định thời điểm, điều kiện thời tiết thế nào là nắng nóng để áp dụng phụ phí này.

Theo thông tin cập nhật gần nhất, Grab và Gojek đang có tổng cộng 400.000 đối tác tài xế.

PV/HanoiTV

(Tổng hợp)

Từ khóa: xe công nghệgrabtài xế