Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Gấp rút chuẩn bị cho Lễ bế mạc SEA Games 31, ấm áp, thân thiện trên tinh thần "Hội tụ để tỏa sáng"
22/05/2022 09:52
(HanoiTV) - Chỉ còn 2 ngày nữa SEA Games 31 sẽ kết thúc, Lễ bế mạc SEA Games 31 sẽ diễn ra vào tối 23/5 tại Cung Điền kinh trong nhà (Hà Nội). Đến thời điểm hiện tại, ê-kíp thực hiện đang khẩn trương dàn dựng sân khấu, tập luyện và ráp nối chương trình.

Ngay sau Lễ khai mạc, e-kíp đã lên kế hoạch xây dựng kịch bản Lễ bế mạc SEA Games 31 với tinh thần hoàn toàn khác so với Lễ khai mạc. Theo đó, ê-kíp thực hiện sẽ xây dựng Lễ bế mạc SEA Games 31 như một gala âm nhạc với dư âm, với sự xúc động và truyền cảm hứng cũng như gửi lời chào nồng ấm của nước chủ nhà Việt Nam của SEA Games 31 đến bạn bè trong khu vực.

Lễ bế mạc vào 20h ngày 23/5, truyền hình trực tiếp 90 phút. Lễ tổng duyệt diễn ra vào 14h ngày 22/5.

Sân khấu của Lễ bế mạc tại Cung Điền kinh trong nhà (Hà Nội), được xây dựng hoành tráng với những cung bậc cảm xúc từ các màn hình led và hệ thống công nghệ hiện đại. Thời gian diễn ra Lễ bế mạc vào 20h ngày 23/5, truyền hình trực tiếp 90 phút. Lễ tổng duyệt diễn ra vào 14h ngày 22/5.

Tiêu chí xây dựng một lễ bế mạc ấm áp, thân thiện, tinh thần chung là "Hội tụ để tỏa sáng". Đây là chủ đề nổi bật và xuyên suốt của chương trình, bởi sau 2 năm xảy ra dịch Covid-19, hầu hết các hoạt động đều bị ngừng trệ, SEA Games 31 tại Việt Nam chính là cuộc hội tụ lớn của các vận động viên đến từ các nước trong khu vực.

Lễ bế mạc SEA Games 31 sẽ mở màn với tiết mục múa nón đã đoạt giải Asian Got Talent của Nhóm múa 218, nhằm thể hiện một sức sống mới và tinh thần của công nghệ hòa trộn với yếu tố văn hóa truyền thống của Việt Nam.

Chương trình sẽ mang đến cho khán giả hình ảnh về một Thăng Long - Hà Nội mảnh đất "địa linh - nhân kiệt", nơi hội tụ khí thiêng sông núi, tinh hoa và sức mạnh của đất nước Việt Nam; một Hà Nội lung linh, huyền ảo, lãng mạn và bình yên với những chiếc xe xích lô, với những cô gái mặc áo dài, những gánh hàng hoa… những hình ảnh đẹp và lãng mạn được lồng ghép trong các tiết mục biểu diễn, trong chùm ca khúc về Hà Nội do những nghệ sĩ nổi tiếng trực tiếp biểu diễn, mang đến cho bạn bè quốc tế hình ảnh về một Hà Nội thân thiện, mến khách, văn minh, hiện đại...

Một phần nghi lễ không thể thiếu của các Lễ bế mạc SEA Games là lễ trao cờ đăng cai Đại hội của nước chủ nhà cho Campuchia - nước đăng cai tổ chức SEA Games tới.

Sau nghi lễ nhận cờ, nước chủ nhà của SEA Games 32 sẽ mang đến những tiết mục đặc sắc với những câu chuyện tiêu biểu về đất nước, con người, văn hoá của xứ sở Angkor Wat để chào đón các quốc gia tham dự SEA Games 32.

Một điểm nhấn của Lễ bế mạc SEA Games 31 là lời "chào tạm biệt" các đoàn thể thao và khán giả quốc tế bằng một màn "Giã bạn" mang đậm bản sắc văn hóa Việt.

Tiết mục này sẽ có 100 nghệ nhân Quan họ mặc trang phục truyền thống xứ Kinh Bắc mang cơi trầu có trầu têm cánh phượng xuống sân khấu trao cho khách mời và hát "Giã bạn" để chào tạm biệt.

T Lễ bế mạc sẽ được tổ chức ở trong nhà, mang đến sự ấm cúng, gần gũi, gắn kết - đó cũng chính là thông điệp về sự đoàn kết, gắn bó mà các nước Đông Nam Á muốn gửi gắm tại kỳ SEA Games 31.Để tạo nên một không gian ấm áp, thân thiện, trong Lễ bế mạc sẽ không áp dụng công nghệ nhiều như trong đêm khai mạc.

Tuy nhiên, đây sẽ là một sân khấu trong nhà hoành tráng với tổng diện tích màn hình led được sử dụng lên tới 580m2 cùng với sân khấu chính rộng 611m2, sân khấu phụ 2 bên là 315m2 để tạo nên hiệu ứng về âm thanh và ánh sáng.

Ê-kíp thực hiện Lễ bế mạc SEA Games 31 vẫn là ê-kíp thực hiện Lễ khai mạc gồm Nghệ sĩ ưu tú Trần Ly Ly - Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn; nhạc sĩ Huy Tuấn đảm nhiệm phần âm nhạc; đạo diễn Hoàng Công Cường chịu trách nhiệm về hình ảnh - sân khấu. Ngoài ra, còn có các cố vấn, các chuyên gia là những người đã góp công lớn để cùng làm nên thành công của Lễ khai mạc trước đó.

Từ khóa: