Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

5 cách làm tăng không gian của tủ quần áo
07/05/2021 08:15
(HanoiTV) - Nếu bạn thiết kế tủ quần áo phù hợp với nhu cầu của mình, bạn có thể tối đa hóa không gian và làm cho việc lưu trữ của bạn có nhiều chức năng hơn.

Lấy hết mọi thứ ra

Bạn sẽ không thể dọn quần áo gọn gàng nếu không biết mình cần sắp xếp những gì. Hanna Baxter, giám đốc nội thất công ty chuyên về dọn dẹp Horderly Professional Organizing cho biết: “Thông thường, mọi người chọn thiết kế tủ quần áo dựa trên thứ họ muốn chứ không phải thứ họ cần”.

Trước khi mua tủ, bạn cần định hình chính xác những gì bạn muốn đặt vào đó.

“Bạn cần lấy hết mọi thứ ra, chia theo hạng mục, xem xét lại từng hạng mục và loại bỏ những thứ không cần dùng đến” – Baxter khuyên.

Ảnh minh họa.

Tạo thêm không gian lưu trữ

Nếu có vẻ như bạn vẫn còn quá nhiều đồ để nhét trong tủ quần áo phòng ngủ, hãy cân nhắc xem liệu một số đồ đó có thể được cất ở nơi khác hay không.

“Nếu gia đình của bạn là kiểu gia đình mà mọi người đều cởi giày khi bước vào cửa, có lẽ bạn cần một tủ quần áo để đựng áo khoác và giày dép hơn là dành không gian của tủ quần áo chính của bạn cho những thứ như vậy” -Baxter gợi ý.

Điều dễ dàng nhất là mua một chiếc tủ có ngăn kéo cho phòng ngủ của bạn. Tuy nhiên, hãy đảm bảo bạn không lãng phí diện tích trong tủ quần áo.

Ảnh minh họa.

Thiết kế không gian lưu trữ

Một tủ quần áo cơ bản với một thanh treo đơn và một kệ cao không mấy hữu ích. Bạn nên đặt nhiều thanh treo hơn, nhiều giá hơn, bạn có thể lưu trữ nhiều đồ hơn một cách có trật tự.

Khi mở tủ quần áo, bạn nên có cảm giác vui vẻ như khi bước vào một cửa hàng. "Bạn muốn có thể nhìn thấy mọi thứ mình sở hữu một cách ngăn nắp chứ không phải một mớ hỗn độn chất đống", Carolyn Musher, phó chủ tịch công ty thiết kế tủ quần áo California Closets ở New York nói.

Hầu hết những thứ cồng kềnh như áo len và quần jean nên được gấp lại và xếp chồng lên kệ nhưng đồ lót, tất, đồ ngủ và áo phông có thể để trong ngăn kéo. Kệ nên sâu tối thiểu 30 cm, lý tưởng nhất là từ 35 đến 40 cm.

Courtney Lomonaco, giám đốc điều hành công ty bán đồ lưu trữ cho biết, kệ tủ quần áo có thể kết hợp nhiều độ sâu. Kệ trên cao khó tiếp cận nên chỉ cần sâu 30 cm còn kệ ở dưới dễ lấy đồ nên cần sâu 40 cm.

Tạo không gian cho giày và túi xách

Giày của bạn không cần phải xếp thành đống trên sàn hoặc trong hộp. Xếp chúng thành hàng trên kệ sẽ giúp mọi thứ gọn gàng hơn đồng thời giúp bạn dễ dàng tìm thấy thứ mình muốn.

Túi xách cũng có thể được lưu trữ thành hàng trên kệ. Bạn nên sắm thêm những tấm nhựa ngăn để túi không bị đổ.

Ảnh minh họa.

Thêm phụ kiện chức năng

Trong tủ quần áo, bạn có thể gắn thêm hệ thống móc trượt để treo thắt lưng, cà vạt. Trong ngăn kéo, hãy đặt các hộp chia đồ để đồ lót, tất không bị lẫn với nhau. Mặt sau của cửa tủ hay bị lãng quên song có thể trở thành chỗ treo gương hoặc trữ các đồ nhỏ, nhẹ như phụ kiện, mũ.

Mặt sau của cánh cửa là không gian tối thiểu có thể được sử dụng để lắp một chiếc gương soi toàn thân hoặc thêm chỗ để đồ. Fillip Hord, một nhà sáng lập của Horderly cho biết: “Hiện có rất nhiều hệ thống nơi bạn có thể cất giày ở phía sau cửa ra vào hoặc đựng những phụ kiện bổ sung như mũ, điều này thực sự giúp giải phóng thêm không gian bên trong tủ quần áo”.

(Theo Gia đình Việt Nam)

Từ khóa: tủ quần áomẹo vặt gia đìnhkhông gian sống