Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hà Giang dừng đón khách du lịch và người từ vùng dịch từ 2/6
03/06/2021 14:46
(HanoiTV) - Kể từ 0 giờ ngày 2/6, tỉnh Hà Giang dừng việc đón khách du lịch và người từ vùng dịch vào tỉnh. Trường hợp thật sự cần thiết thì phải có phiếu kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính (trong vòng 5 ngày gần nhất).

UBND tỉnh Hà Giang vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố ở địa phương vận dụng sáng tạo, linh hoạt, hiệu quả trong phòng, chống dịch COVID-19; tăng cường kiểm tra, giám sát đối với công tác phòng, chống dịch; chú trọng công tác phòng chống từ xa, từ sớm, từ trước khi có dịch; bảo đảm phương châm “5K + vaccine” và tích cực ứng dụng công nghệ bắt buộc trong phòng chống dịch. Các địa phương, đơn vị cần thực hiện tốt công tác phòng bệnh một cách chủ động, tích cực, thường xuyên, phát hiện sớm, cách ly nhanh, điều trị hiệu quả, nhanh chóng ổn định tình hình; đặc biệt là kiểm soát chặt chẽ hoạt động nhập cảnh, cư trú trái phép.

Tại khu công nghiệp, các doanh nghiệp trên địa bàn cần thực hiện tốt công tác bảo vệ sức khỏe cho công nhân, người lao động; bảo đảm hài hòa lợi ích giữa người lao động, doanh nghiệp, Nhà nước và cùng chia sẻ khó khăn chung. Tổ chức Công đoàn các cấp thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, vừa thúc đẩy sản xuất, vừa bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho công nhân, người lao động.

Ngoài ra, các sở, ban, ngành của tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình phối hợp gỡ khó khăn cho các địa phương theo tinh thần “3 không" (không nói thiếu kinh phí, phương tiện, vật tư y tế, sinh phẩm…; không nói thiếu nhân lực; không nói thiếu quy định và cơ chế, chính sách). Các địa phương trong tỉnh cần chủ động, sáng tạo triển khai giải pháp ổn định tình hình kinh tế-xã hội, không làm đứt gãy các chuỗi sản xuất kinh doanh, nhất là tại các khu công nghiệp, các cơ sở dịch vụ và các hoạt động liên quan đến sinh kế của người dân.

UBND các huyện, thành phố có trách nhiệm tăng cường kiểm tra việc thực hiện nghiêm Thông điệp 5K của Bộ Y tế, nhất là việc đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng; tuyên truyền, hướng dẫn cán bộ, nhân dân thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch; thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch tại các nhà hàng, khách sạn, quán ăn đảm bảo khoảng cách, không tụ tập đông người; tăng cường hướng dẫn bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các khu cách ly tập trung trong phòng, chống dịch COVID-19 của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế).

Tại tỉnh Hà Giang từ ngày 29/4 đến nay có 1 ca mắc COVID - 19 đã được ghi nhận (ca bệnh số 3717). Sau thời gian được điều trị, bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần với SARS-CoV-2 và được chuyển sang khu cách ly theo dõi sau điều trị, được cách ly tập trung đủ 21 ngày theo quy định. Các trường hợp F1 và F2 tại tỉnh được rà soát, xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 từ 1 đến 3 lần.

Từ khóa: Hà Giang dừng đón kháchHà Giangdừng đón khách du lịch 2/6

Tin khác
 • Hà Nội: tiếp nhận và giải quyết hồ sơ của hướng dẫn viên du lịch gặp khó khăn do đại dịch COVID-19
 • Chiếu phim miễn phí nhân Kỉ niệm 76 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9
 • Tăng cường công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19
 • Thi sáng tác logo “Huế - Kinh đô Ẩm thực Việt Nam” góp phần quảng bá văn hóa Huế
 • Ninh Bình: Tăng cường bảo vệ, quản lý Di sản Văn hóa, thiên nhiên Thế giới quần thể danh thắng Tràng An
 • Việt Nam được vinh dự đứng đầu với 3 điểm trên 100 điểm đến lý tưởng của thế giới
 • Di sản văn hóa Việt Nam cần tiếp tục gìn giữ bảo tồn
 • Tiếp tục dừng tổ chức Festival nghề truyền thống Huế 2021
 • Quảng bá thương hiệu quốc gia thông qua cuộc thi nhận diện “Nghệ thuật sơn mài Việt Nam”
 • Chính thức công bố Bộ tiêu chí văn hóa kinh doanh Việt Nam
 • 70% số người Nhật Bản đã đến Việt Nam đều muốn quay lại
 • Phát động cuộc thi sáng tác clip quảng bá di sản của Hồ Chí Minh tại Thừa Thiên Huế
 • Đà Nẵng: Đề xuất tổ chức "Giải đua thuyền buồm trên sông Hàn" nhằm quảng bá thu hút khách du lịch
 • Đưa “Trang vàng du lịch Việt Nam” vào hoạt động
 • Thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến