Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hà Nội bổ sung 3 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm vaccine Pfizer
03/09/2021 17:34
(HanoiTV) - Ngày 3/9, Sở Y tế Hà Nội ban hành kế hoạch tiêm 80.730 liều vaccine Pfizer và 800.700 liều vaccine Astra Zeneca. Trong đó, Sở Y tế đưa thêm 3 nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm vaccine Pfizer bao gồm: người mắc bệnh mãn tính, người trên 65 tuổi và phụ nữ mang thai từ 13 tuần trở lên.

Hà Nội vừa được Bộ Y tế phân bố cho 161.460 liều vaccine Pfizer và 800.700 liều AstraZeneca. Ngày 3/9, Sở Y tế Hà Nội đã ban hành kế hoạch triển khai tiêm chủng trên địa bàn từ số vaccine được phân bổ, trong đó sẽ tiêm 80.730 liều vaccine của Pfizer và 800.700 liều vaccine Astra Zeneca.

Đối với 80.730 liều vaccine của Pfizer, chỉ thực hiện tiêm mũi 1. Người được tiêm là các đối tượng ưu tiên còn lại tại đợt trước (thuộc nhóm ưu tiên nhưng chưa được tiêm chủng). Ngoài ra, Hà Nội sẽ ưu tiên tiêm thêm 3 nhóm đối tượng mới, gồm:

 (1) Người mắc bệnh mạn tính

 (2) Người trên 65 tuổi

 (3) Phụ nữ đang mang thai từ 13 tuần trở lên. Sau khi được giải thích nguy cơ/ lợi ích nếu đồng ý tiêm chủng, nhóm này cần chuyển đến tiêm và theo dõi tại cơ sở y tế có khả năng cấp cứu sản khoa.

Đối với 800.700 liều vaccine AstraZeneca, Hà Nội tiếp tục phân bổ để tiêm cho các đối tượng ưu tiên chưa được tiêm chủng tại đợt trước. Cụ thể:

1, Các đối tượng đến thời gian cần phải tiêm trả mũi 2.

2, Người làm trong các chuỗi cung ứng dịch vụ thiết yếu: công nhân nhà tang lễ, cắt tóc, gội đầu, công nhân vệ sinh và người làm tại các chuỗi cung ứng.

3, Người nằm trong nhóm nguy cơ, người sinh sống tại các khu vực có dịch (vùng đỏ), vùng nguy cơ cao trong khu vực vùng đỏ sau khi xét nghiệm âm tính..

4, Công nhân tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, cụm công nghiệp, điểm công nghiệp, người nước ngoài sinh sống trên địa bàn thành phố.

5, Người lao động của các đơn vị có đóng góp cho công tác phòng chống dịch của thành phố.

Thứ tự ưu tiên theo đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã. Đồng thời, đơn vị tiêm chủng sẽ thực hiện tiêm cho các đối tượng khác khi có chỉ đạo của UBND TP Hà Nội và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 nhằm đáp ứng yêu cầu phòng dịch.

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã khẩn trương xây dựng kế hoạch tiêm chủng vaccine Covid-19 căn cứ vào đối tượng cần tiêm, đã tiêm, số lượng vaccine được phân bổ; đảm bảo minh bạch, đúng đối tượng.

Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ, tiêm chủng ngay số vaccine được cấp, hoàn thành trong thời gian sớm nhất, đảm bảo an toàn nhất, tăng diện bao phủ theo đúng chỉ đạo của Trung ương và thành phố. Đảm bảo sử dụng vaccine hiệu quả, tránh hao phí. Tiêm hết vaccine trước hạn sử dụng, sử dụng vaccine có hạn gần trước.

(Theo Vietnamnet)

Từ khóa: tiêm chủngvaccineưu tiênngười mắc bệnh mãn tínhphụ nữ mang thaingười già trên 65 tuổi13 tuầnPfizerAstraZenecachuỗi cung ứngthiết yếuphòng chống dịchngười lao động