Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hà Nội chiều tối nay (7/7) có lúc có mưa rào và dông
07/07/2022 12:58
(HanoiTV) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng và Thủy văn Quốc gia, khu vực Hà Nội, chiều tối và đêm nay (7/7) có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.
Dự báo chiều và tối 7/7 tại khu vực Hà Nội có thể có mưa rào và dông.

Hiện nay, vùng mây đối lưu gây mưa dông đang hoạt động trên khu vực các huyện Ba Vì, Quốc Oai, Chương Mỹ, Mỹ Đức. Vùng mây dông này đang có xu hướng di chuyển về phía khu vực nội thành Hà Nội.

Tới khoảng 14h, vùng mây đối lưu này sẽ di chuyển về phía nội thành Hà Nội, bắt đầu gây mưa rào và dông cho các quận: Hà Đông, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Đống Đa, Cầu Giấy, sau đó có khả năng lan sang các quận nội thành khác. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh.

Đêm qua và sáng nay (ngày 7/7), ở khu vực Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Lượng mưa tính từ 19h ngày 6/7 đến 7h ngày 7/7, một số nơi trên 40mm như: Hoành Bồ (Quảng Ninh) 53mm, Quất Đông (Quảng Ninh) 49mm, Kỳ Tân (Thanh Hóa) 75mm, Hồi Xuân (Thanh Hóa) 67mm,….

Dự báo ngày và đêm nay (7/7), ở Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa từ 20-50mm, có nơi trên 80mm.

Cảnh báo mưa dông ở Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 9/7. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

PV/HANOITV

Từ khóa: cảnh báo mưa dôngHà Nội