Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hà Nội có mưa dông vào chiều tối
05/07/2022 07:19
(HanoiTV) - Chiều tối và đêm nay (5/7),khu vực Hà Nội ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt nhưng chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi.

Ở Bắc Bộ có mưa rào và dông với lượng mưa phổ biến 20-50mm, riêng khu vực vùng núi và trung du cục bộ có mưa to trên 80mm.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, định vị sét và ảnh radar thời tiết cho thấy mây đối lưu đang phát triển, gây mưa rào và dông trên khu vực các quận/huyện của thành phố Hà Nội là Phú Xuyên, Thường Tín, Thanh Oai, Thanh Trì.

Trong khoảng những giờ tới, những vùng mây đối lưu này tiếp tục phát triển, gây mưa rào và dông cho các quận/huyện kể trên; sau đó có khả năng lam sang các quận/huyện nội thành khác như: Hà Đông, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Đồng Đa,.... Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ảnh minh họa.

Đêm qua và sáng sớm nay (5/7), ở khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa dông cục bộ. Lượng mưa tính từ 19h ngày 4/7 đến 03h ngày 5/7 một số nơi trên 30mm như: Thông Nguyên (Hà Giang) 40.6mm, Nà Chì (Hà Giang) 39.4mm, Nậm Chảy (Lào Cai) 32.2mm,…

Dự báo, chiều tối và đêm nay (5/7), ở Bắc Bộ có mưa rào và dông với lượng mưa phổ biến 20-50mm, riêng khu vực vùng núi và trung du cục bộ có mưa to trên 80mm.

Mưa dông ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 8-9/7. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

PV/HanoiTV

Từ khóa: Dự báo thời tiết5/7nắng nóngThời tiết cả nước