Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hà Nội đẹp tinh khôi mùa hoa bưởi tháng 3
06/03/2021 08:49
(HanoiTV) - Hà Nội những ngày đầu tháng 3, trên những tuyến phố thân quen bỗng sáng bừng một màu hoa bưởi tinh khôi, nhẹ nhàng thôi nhưng cũng đủ níu giữ mọi ánh nhìn.
Vẫn như một lời hẹn trước, cứ vào cuối tháng 2 đầu tháng 3, những bông hoa bưởi với một màu trắng tinh khôi lại bắt đầu nở rộ, tỏa hương nhẹ nhàng khắp một vùng trời Hà Nội.
Những cánh hoa màu trắng muốt uốn quanh đài hoa, phô toàn bộ nhụy vàng, xen lẫn màu lá xanh mướt khiến bất cứ ai cũng phải động lòng.
Hoa bưởi chỉ nở trong 3 tới 4 tuần rồi đậu trái. Người ta không hái hoa từ những cây bưởi lấy trái để bán mà thường hái từ những cây dùng để chiết cành. Hoa được bán ở khá nhiều nơi ở Hà Nội như khu Láng Hạ, Giảng Võ, Kim Liên... 
Cô Vương Thị Ánh Hồng (Nam Từ Liêm) cắt những cánh hoa bưởi để phục vụ người dân.
Chùm hoa bưởi được cắt cẩn thận, đặt trên những chiếc nón, để hương bưởi theo gánh hàng rong quấy quả vào phố, dừng lại trên những góc vỉa hè xanh mát. 
Hoa bưởi không cần biển quảng cáo để chào mời khách đến vì hương bưởi đã thơm lừng khắp phố như lời mời chào hấp dẫn nhất.

Hà Nội đang ở giữa tháng 3, tháng mà hương bưởi tỏa khắp mọi nẻo đường. Nghe thoảng trong gió mùi thơm ngọt, ngọn gió quyện thơm đưa ta đến vườn bưởi ngát xanh, tràn đầy nhựa sống đang bung nở hàng ngàn bông hoa trắng tinh khôi.

Văn Tuyến

Từ khóa: