Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hà Nội dỡ 39 chốt kiểm soát dịch trên các trục đường chính ra, vào các quận, huyện
16/09/2021 18:40
(HanoiTV) - Chiều 16-9, Công an thành phố Hà Nội thông tin, 39 chốt kiểm soát trên các trục đường chính ra, vào các quận, huyện đã được lệnh dỡ bỏ; dừng kiểm tra giấy đi đường trong "vùng xanh".

Cán bộ, chiến sĩ sẽ dỡ lều bạt, thu dọn quân trang, quân dụng, phương tiện phục vụ công tác của chốt.

Các lực lượng trực chốt gồm, cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động và công an phụ trách địa bàn chuyển về trạng thái phục vụ chiến đấu và phòng, chống dịch tại đơn vị. Các lực lượng phối hợp cùng như thanh tra giao thông, cán bộ y tế cũng trở về làm việc tại cơ quan.

Hiện tại, sẽ chỉ còn 21 chốt kiểm soát của công an các quận, huyện duy trì hoạt động để giám sát người ra, vào các "vùng đỏ".

Ngoài ra, lực lượng công an vẫn duy trì 23 chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ Thủ đô.

Trước đó, bắt đầu từ 7h ngày 4-9, Công an thành phố Hà Nội triển khai 39 chốt trực tại các tuyến đường ra, vào phân vùng 1 (vùng đỏ). Nhiệm vụ của chốt là kiểm soát chặt tất cả người và phương tiện được vào, ra phân vùng 1; bảo đảm an ninh, trật tự; hướng dẫn, phân luồng giao thông.

Chốt kiểm soát cầu Chương Dương đã thu dọn đồ đạc rút về sau nhiều ngày chốt trực. Ảnh: Báo Giao thông

Sáng 16/9, Phó chủ tịch Thường trực UBND Hà Nội Lê Hồng Sơn cho biết, từ hôm nay, việc kiểm tra, kiểm soát giấy đi đường sẽ được điều chỉnh theo hướng thuận tiện hơn cho người dân.

Theo đó, người dân khi di chuyển trong các khu vực "vùng xanh" (19 quận, huyện, thị xã trong trạng thái bình thường mới, không có ca nhiễm cộng đồng từ ngày 6/9 đến nay theo đánh giá của Sở Y tế) sẽ không phải xuất trình giấy đi đường.

Tuy nhiên, ở "vùng đỏ", người dân vẫn phải tuân thủ nghiêm quy định giãn cách theo Chỉ thị 16, chỉ ra đường khi thật cần thiết và phải có giấy đi đường. Người dân ở "vùng đỏ" có thể đi xuyên "vùng xanh" nhưng phải có giấy đi đường theo quy định.

HANOITV

Từ khóa: chốt kiểm soát dịchCông an TP. Hà Nộidừng 39 chốt kiểm soát