Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hà Nội: Dỡ phong tỏa BV Việt Đức và khu dân cư sau 18 ngày cách ly y tế
18/10/2021 08:18
(HanoiTV) - Đúng 0 giờ ngày 18/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức Hà Nội được dỡ bỏ phong tỏa, trở lại hoạt động khám, chữa bệnh bình thường

Bộ Y tế cho biết, Bộ đã đồng ý để Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trở về trạng thái hoạt động bình thường mới kể từ 0 giờ ngày 18/10/2021, sau giai đoạn cách ly y tế phòng chống dịch COVID-19.

Bộ Y tế cũng đã có công văn gửi UBND thành phố Hà Nội và UBND các tỉnh thành phố đề nghị phối hợp với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức để đưa Bệnh viện trở lại hoạt động khám, chữa bệnh bình thường trong tình hình mới.

Đúng 0 giờ ngày 18/10, UBND quận Hoàn Kiếm dỡ bỏ phong tỏa y tế tạm thời tại phố Phủ Doãn, Hàng Bông và địa bàn dân cư xung quanh Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Ảnh: KTĐT

Cùng thời điểm 0 giờ ngày 18/10, UBND quận Hoàn Kiếm cũng dỡ bỏ phong tỏa y tế tạm thời tại phố Phủ Doãn, Hàng Bông và địa bàn dân cư xung quanh Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Các chốt phong tỏa tại phố Tràng Thi, Quán Sứ, Phủ Doãn, Hàng Bông... đã được dỡ bỏ barie và các tấm biển báo. Theo lãnh đạo quận Hoàn Kiếm, đến thời điểm này là đủ 14 ngày theo quyết định của phong toả áp dụng với tầng 7 và tầng 8 nhà D của Bệnh viện Việt Đức. Sau khi hàng rào phong toả được dỡ bỏ, nhân viên y tế trong bệnh viện đã được trở về nhà sau nhiều ngày cách ly. Người dân sinh sống trên phố Phủ Doãn và các ngõ xung quanh cũng được ra ngoài.

Sau khi dỡ bỏ phong tỏa, UBND quận tiếp tục yêu cầu người dân tự theo dõi sức khỏe, thực hiện các quy định về phòng, chống dịch của Bộ Y tế, Công điện số 21/CĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội, của Sở Y tế và UBND quận Hoàn Kiếm.

Hình ảnh người dân phấn khởi reo mừng trong thời khắc bệnh viện Việt Đức gỡ bỏ phong toả:

 (Nguồn: Tin tức/TTXVN)

HanoiTV

(Tổng hợp)

Từ khóa: Bệnh viện Việt Đứcchùm ca bệnh liên quan BV Việt Đức dchùm ca bệnh liên quan BV Việt Đứcquận Hoàn Kiếmdỡ phong tỏa BV Việt Đức