Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hà Nội: Vận động tổ chức cưới hỏi, lễ tang văn minh để phòng chống covid19
06/05/2021 12:07
(HanoiTV) - Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa có Công văn số 1095/SVHTT-NSVH gửi UBND các quận, huyện, thị xã về việc vận động người dân cưới báo hỷ hoặc hoãn tổ chức tiệc cưới; tang văn minh yêu cầu thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch.

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa có Công văn số 1095/SVHTT-NSVH gửi UBND các quận, huyện, thị xã và các phòng, đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội về việc thực hiện Công điện số 06/CĐ-UBND ngày 3-5-2021 của UBND thành phố Hà Nội về phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã quán triệt, triển khai nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội và Công văn số 1094 của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, tạm dừng mở cửa đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo; tiếp tục thực hiện việc dừng tổ chức các lễ hội, các sự kiện văn hóa thể thao có tập trung đông người. Đẩy mạnh tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; yêu cầu bắt buộc người dân đeo khẩu trang khi tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao và nơi công cộng.

Đặc biệt, vận động người dân cưới báo hỷ hoặc hoãn tổ chức tiệc cưới; tang văn minh không tổ chức đoàn viếng đông người, rút ngắn thời gian tổ chức, yêu cầu thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch.

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cũng yêu cầu các phòng, đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa và Thể thao đóng cửa không đón khách tham quan; không tổ chức các sự kiện biểu diễn nghệ thuật, các chương trình ca múa nhạc, sân khấu kịch, kể cả đã được cấp phép; dừng tổ chức các hoạt động tổ chức thi đấu; không tổ chức các đoàn tập huấn thể dục thể thao đi các tỉnh cho đến khi có thông báo mới.

Thủ trưởng các phòng, đơn vị chịu trách nhiệm về phòng, chống dịch tại đơn vị mình; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, tăng cường quản lý cán bộ, hạn chế việc đi công tác ra tỉnh ngoài, trong trường hợp bắt buộc cần khai báo y tế theo quy định.

Từ khóa: