Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hà Nội tạm dừng kiểm tra tại 22 chốt kiểm soát ra vào thành phố
16/10/2021 09:21
(HanoiTV) - Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo COVID-19 Hà Nội, thành phố đã thống nhất tại các vị trí 22 chốt trực lực lượng CSGT chỉ duy trì đảm bảo trật tự an toàn giao thông, xử lý các tình huống phát sinh, không tiến hành kiểm tra người và phương tiện lưu thông qua chốt trực.

Chỉ riêng chốt số 8 (Trạm thu phí cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, xã Tân Tiến, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) thực hiện rút hoàn toàn các lực lượng.

Ngày 15/10, lực lượng chức năng tại chốt kiểm dịch COVID-19 số 8 ở trạm thu phí cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đã được lệnh rút về các đơn vị trực thuộc.

Đây là chốt cửa ngõ Thủ đô nằm trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đi qua các địa phương đều kiểm soát tốt dịch bệnh nên Công an thành phố Hà Nội tạm rút lực lượng trong khi các chốt kiểm soát khác trên địa phận Hà Nội vẫn được duy trì.

Tại chốt Pháp Vân - Cầu Giẽ cũng dừng kiểm soát, chuyển sang hướng dẫn, hỗ trợ khi người dân khi có nhu cầu (Ảnh VOV)

Trong ngày 15/10, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã ký Chỉ thị số 8-CT/TU của Ban thường vụ Thành ủy, yêu cầu các cấp chính quyền địa phương phải bảo đảm hoạt động giao thông vận tải, đồng thời hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân di chuyển. Người hoàn thành cách ly tập trung phải được di chuyển thuận lợi về nơi cư trú, lưu trú, làm việc để phục vụ khôi phục và phát triển sản xuất.

Trước đó, ngày 14/7, Hà Nội lập 23 chốt kiểm soát ra, vào thành phố. Việc lưu thông tại các chốt dựa trên nguyên tắc kiểm soát chặt cả người vào, người ra khỏi thành phố, đồng thời kiểm soát chặt chẽ người từ các vùng dịch, vùng nguy cơ cao vào thành phố.

Sau khi Hà Nội kết thúc thực hiện việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, từ 21/9 đến nay, người ngoại tỉnh muốn về Hà Nội phải không thuộc địa phương đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, cần có giấy xác nhận của cơ quan, đơn vị nơi làm việc và kết quả xét nghiệm âm tính với Sar-Cov-2 trong vòng 3 ngày. Khi qua chốt, người dân quét QR Code để khai báo y tế.

HanoiTV

Tổng hợp

Từ khóa: chốt kiểm soát dịchchốt kiểm soát ra vào thành phố