Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hà Nội: Gấp rút chuẩn bị cho Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề 2022
20/05/2022 13:33
(HanoiTV) - Sáng nay (20/5), Ban Tổ chức lễ hội đang gấp rút chuẩn bị cơ sở vật chất, sẵn sàng cho các hoạt động Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội năm 2022. Lễ hội hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn, vui tươi, sôi động cho du khách và người dân Thủ đô vào dịp cuối tuần này.
 "Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội năm 2022" do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội (HPA) phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức, dưới sự chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội. (Ảnh: HPA)

Tối nay (20/5), tại Khu vực phố Lê Quang Đạo, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (Đối diện đường đua F1) sẽ diễn ra lễ khai mạc Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội năm 2022. Ban Tổ chức - Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội (HPA) đang gấp rút chuẩn bị cơ sở vật chất, sẵn sàng cho việc tổ chức các hoạt động lễ hội, tạo không khí vui tươi, lành mạnh, phấn khởi cho người dân và du khách.

Khu vực Sân khấu tổ chức Lễ Khai mạc, các hoạt động văn hóa, nghệ thuật đang được gấp rút hoàn thiện. (Ảnh: HPA)

Ban Tổ chức cũng như các nghệ nhân, nhân sự từ các làng nghề đã chuẩn bị chu đáo các gian hàng, hàng loạt sản phẩm truyền thống, quy trình sản xuất một số sản phẩm từ các địa phương như: Gốm sứ Bát Tràng, Lụa Vạn Phúc, Sơn mài Hạ Thái, Bánh cuốn, Bánh tôm…để giới thiệu với du khách tham quan.

Khu vực gian hàng làng nghề tiêu biểu. (Ảnh: HPA)

Cho đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị, sơ đồ không gian tổ chức, an ninh khu vực, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, các sản phẩm, nghệ nhân, đại diện làng nghề, doanh nghiệp tham gia... đều được Ban Tổ chức kiểm tra, rà soát chặt chẽ, chu đáo, tất cả đã sẵn sàng cho Lễ khai mạc từ 19h30 - 21h30 ngày 20/5/2022, đảm bảo an toàn, không khí vui tươi cho người dân, du khách tham gia Lễ hội.

Không gian văn hóa ẩm thực với thiết kế khung nhà tranh . (Ảnh: HPA)
Những món ăn đặc sản của Hà Nội được trưng bày tại lễ hội. (Ảnh: HPA)
Khu vực giới thiệu ẩm thực Hà Nội đã sẵn sàng chờ đón du khách và người dân tới thưởng thức.  (Ảnh: HPA)

PV/ HanoiTV

Từ khóa: Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội2022Hà NộiTrung tâm Xúc tiến Đầu tưThương mạiDu lịchẩm thựcchuẩn bị