Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hà Nội: Hơn 600 thanh tra tại các điểm thi tốt nghiệp THPT
05/07/2022 07:23
(HanoiTV) - Theo thông tin từ Sở GDĐT Hà Nội, các điểm thi đều cam kết chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 an toàn.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 diễn ra ngày 7 và 8/7. Toàn thành phố có gần 98.000 thí sinh đăng ký dự thi. Sở GDĐT Hà Nội thành lập 181 điểm thi chính thức, 60 điểm thi dự phòng với gần 4.600 phòng thi. các điểm thi cam kết chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, phương án đảm bảo an ninh, an toàn.

Chánh Thanh tra Sở GD-ĐT Hà Nội Đoàn Thị Kiều Oanh cho biết, Sở đã huy động trên 600 thanh tra “cắm chốt” tại các điểm thi. Ngoài ra còn có tổ giám sát các hoạt động của đoàn thanh tra và giám sát việc thực hiện quy chế thi của các thành viên tại các điểm thi. Trong các ngày thi, đoàn kiểm tra của Bộ GD-ĐT với trên 600 người là cán bộ, giảng viên của các cơ sở giáo dục đại học cũng sẽ làm nhiệm vụ tại các điểm thi ở Hà Nội.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 sẽ diễn ra từ ngày 6/7-8/7. (Ảnh minh họa)

Theo ông Nghiêm Văn Bình, Phó Trưởng phòng Quản lý thi và kiểm định chất lượng (Sở GDĐT Hà Nội), một trong những điều kiện quan trọng để tổ chức tốt khâu coi thi là chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất và rà soát kỹ từng hạng mục...

Trưởng điểm thi phải rà soát, kiểm tra toàn bộ các điều kiện cơ sở vật chất và các phương án bảo đảm an toàn; lưu ý kiểm tra tình trạng hoạt động của camera lắp đặt trong phòng bảo quản đề thi, bài thi; khóa và niêm phong các phòng không phục vụ công tác coi thi; niêm phong các thiết bị sao in, hệ thống thông tin liên lạc và phòng máy tính có kết nối internet không phục vụ thi...

Nhấn mạnh trách nhiệm của các trưởng điểm thi, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Trần Thế Cương yêu cầu các trưởng điểm thi tiếp tục rà soát kỹ, toàn diện các điều kiện, dự liệu các tình huống đột xuất về dịch bệnh, thời tiết... để chủ động ứng phó. Các điểm thi phải tổ chức cho tất cả các thành viên tại điểm thi học quy chế thi nghiêm túc để chấp hành đúng, tuyệt đối không chủ quan.

Giám đốc Sở GD-ĐT cho rằng, hầu hết cán bộ, giáo viên đã có nhiều năm được điều động coi thi, tuy nhiên mỗi năm lại làm nhiệm vụ ở một trường khác nhau, thí sinh mới, quy chế thi cũng bổ sung nhiều điểm mới... Do đó, Sở GD-ĐT đề nghị mỗi cá nhân được điều động làm nhiệm vụ nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, làm tốt nhiệm vụ và tuyệt đối không chủ quan, lơ là ở bất kỳ khâu nào.

PV/HANOITV

(Tổng hợp)

Từ khóa: thanh tratốt nghiệp THPTcoi thiSở GD & ĐT Hà Nội