Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hà Nội không bắn pháo hoa và 'countdown' trong Tết Dương lịch 2022
30/12/2021 21:08
(HanoiTV) - Ngày 30/12, đại diện Sở Văn hoá - Thể thao Hà Nội cho biết, Hà Nội sẽ không tổ chức bắn pháo hoa cũng như các hoạt động biểu diễn văn hoá nghệ thuật và đếm ngược (countdown) chào năm mới 2022 để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Theo đó, Hà Nội sẽ tổ chức một số hoạt động trực tuyến để chào đón năm mới, quay trước chương trình biểu diễn nghệ thuật “rực rỡ sắc xuân” phát trên Đài truyền hình Hà Nội và Fanpage Sở trên kênh Youtube vào tối 31/12. Hà Nội vận động các tổ chức, cá nhân trang trí chiếu sáng khu đô thị, mặt tiền trụ sở toà nhà, khách sạn, trung tâm thương mại.

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo quận Hoàn Kiếm thông tin thêm: Các hoạt động chào đón năm mới 2022 trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đều bị dừng do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19. Các hoạt động và sự kiện tập trung đông người cũng sẽ bị hạn chế. Nhà hàng, dịch vụ ăn uống chỉ được phép bán mang về, đóng cửa trước 21 giờ hàng ngày.

Cũng theo lãnh đạo quận Hoàn Kiếm, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch trong dịp Tết Dương lịch, quận sẽ lập các chốt xử lý vi phạm trên địa bàn; dừng cấp phép các điểm trông giữ xe và phương tiện trong dịp này. Trong trường hợp lượng người phương tiện dồn về quận quá đông thì lực lượng chức năng sẽ tiến hành cấm đường vào khu vực trung tâm; lập các chốt xung quanh hồ Gươm và các khu vực công cộng để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm phòng chống dịch.

Hiện tại, quận Hoàn Kiếm đang ở cấp độ 3 (màu cam, nguy cơ cao), do đó, các hoạt động và sự kiện tập trung đông người bị hạn chế. Nhà hàng, dịch vụ ăn uống trên địa bàn chỉ được phép bán mang về và đóng cửa trước 21h hàng ngày.

HanoiTV

Từ khóa: countdowndịch COVID-19