Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho những người đã đến thành phố Đà Nẵng
15/05/2021 17:29
(HanoiTV) - Theo tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, trong ngày 15/5, 30 quận, huyện, thị xã đã triển khai việc lấy mẫu xét nghiệm những người đã đến thành phố Đà Nẵng từ ngày 1 đến 14-5.

Theo số liệu khai báo y tế điện tử, toàn thành phố có 5.599 người trở về từ thành phố Đà Nẵng (từ ngày 1-5 đến 14-5) tại 30 quận, huyện, thị xã.

Ngay trong hôm nay 15/5, Trung tâm Y tế của 30 quận, huyện, thị xã đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm của tất cả những người trở về từ Đà Nẵng theo số liệu khai báo y tế điện tử. Sau đó, các quận, huyện, thị xã sẽ tiếp tục rà soát để lấy mẫu những người còn sót lại.

Tất cả 5.599 mẫu này sẽ được gửi đến CDC Hà Nội và các bệnh viện đủ điều kiện xét nghiệm SARS-CoV-2. Cùng với CDC Hà Nội, thành phố còn có 8 bệnh viện có khả năng xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2, trong đó, Bệnh viện Thanh Nhàn và Bệnh viện Đa khoa Đức Giang được công nhận đủ điều kiện xét nghiệm khẳng định.

Trước đó, vào tối 14-5, Sở Y tế Hà Nội đã có Công văn khẩn gửi Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã về việc rà soát, quản lý, xét nghiệm cho người từng đến thành phố Đà Nẵng sau khi trên địa bàn thành phố ghi nhận các trường hợp mắc bệnh sau khi trở về từ thành phố Đà Nẵng tiếp tục lây nhiễm, hình thành các ổ dịch phức tạp tại một số quận, huyện.

Các trường hợp đi về từ Đà Nẵng chủ động liên hệ với Y tế địa phương để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Dưới đây là hình ảnh lấy mẫu xét nghiệm trong ngày tại các Quận, huyện:

PV/HANOITV

Từ khóa: